Ông Lê Đình Kình tử vong, trên tay cầm lựu đạn

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 22:39 10/01/2020

Qua khám nghiệm, trên tay ông Lê Đình Kình cầm một trái lựu đạn. Theo lời khai của những người bị tạm giữ, ông Kình là chủ mưu, cầm đầu các hoạt động gây rối, chống đối lực lượng chức năng.

Ông Lê Đình Kình. (Ảnh: VNE).
Ông Lê Đình Kình. (Ảnh: VNE).

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người; Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Chống người thi hành công vụ.

Tờ Vnexpress dẫn thông tin từ Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh văn phòng Bộ Công an) cho biết: Trong gần 30 người bị tạm giữ, cơ quan điều tra sẽ phân loại và khởi tố bị can về ba tội danh đã đề cập phía trên.

Ông Xô cho biết "việc chống người thi hành công vụ khiến 3 Công an hy sinh và một người chống đối tử vong, các thông tin khác là không chính xác, tình hình tại Đồng Tâm đã ổn định".

Theo Chánh văn phòng Bộ Công an, người chống đối tử vong là ông Lê Đình Kình (hơn 80 tuổi). Qua khám nghiệm, trên tay ông Kình cầm một trái lựu đạn.

Qua lời khai của những người bị tạm giữ, ông Kình là chủ mưu, cầm đầu các hoạt động gây rối, chống đối lực lượng chức năng.

Tờ báo cũng dẫn lời Chánh Văn phòng UBND huyện Mỹ Đức, ông Trịnh Xuân Viết, nói: "ông Kình bị ngạt khói, sau đó được đưa đi viện và 7h sáng nay, thi thể ông được bàn giao cho gia đình".

Trước đó, trong ngày 10/1, thi thể ông Lê Đình Kình cũng đã được bàn giao cho người thân để lo hậu sự theo phong tục.

Theo Bộ Công an: Đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định; mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường; nhiều người dân tích cực hỗ trợ lực lượng Công an, Quân đội thực hiện nhiệm vụ. Việc thi công xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Ngoài 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ mà Bộ Công an đã thông tin đến báo chí, cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo đảm an ninh, trật tự thi công tường rào Sân bay Miếu Môn và người dân đều an toàn. 

 

Thu tiền phạt giao thông 'muốn nọ, muốn kia thì có giời cũng không làm được'

Cho ý kiến về việc thu tiền xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông vận tải, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói rằng: “Nếu chỉ nói mà không muốn làm, muốn nọ, muốn kia thì có giời cũng không làm được”.

 

Bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho gia đình

Thi thể ông Lê Đình Kinh vừa được bàn giao cho người thân mai táng theo phong tục địa phương.

 

Bộ Chính trị kỷ luật Khiển trách ông Triệu Tài Vinh vì né trách nhiệm vụ gian lận thi cử

Ông Triệu Tài Vinh có em gái vi phạm trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang. Sau khi bị phát hiện, ông Vinh còn né tránh trách nhiệm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/ong-le-dinh-kinh-tu-vong-tren-tay-cam-luu-dan-148985.html

Tin khác