Ông Tập Cận Bình dọa nghiền nát bất cứ ai chia rẽ Trung Quốc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 13/10/2019

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Nepal KP Sharma Oli rằng những người cố gắng chia tách Trung Quốc sẽ bị nghiền nát, Tân Hoa Xã đưa tin hôm 13/10.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết bất kỳ lực lượng bên ngoài nào ủng hộ việc chia rẽ Trung Quốc sẽ bị người dân Trung Quốc coi là ảo tưởng.
Ông Tập Cận Bình nói kỳ lực lượng bên ngoài nào ủng hộ việc chia rẽ Trung Quốc sẽ bị coi là ảo tưởng.

“Bất cứ ai cố gắng chia rẽ Trung Quốc ở bất kỳ nơi nào trên đất nước sẽ nhận kết cục thịt nát xương tan”, ông Tập nói với Thủ tướng Nepal KP Sharma Oli trong một cuộc họp ngày 13/10, Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin.

Theo Tân Hoa Xã, ông Tập cũng nhấn mạnh bất kỳ lực lượng bên ngoài nào ủng hộ việc chia rẽ Trung Quốc sẽ bị người Trung Quốc coi là ảo tưởng.

“Và bất kỳ lực lượng bên ngoài nào ủng hộ những nỗ lực chia rẽ Trung Quốc như vậy cũng sẽ bị người dân Trung Quốc coi là hy vọng vô thực”, ông Tập nói thêm.

Đáp lại, Thủ tướng Nepal KP Sharma Oli khẳng định Nepal kiên quyết ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc và sẽ không cho phép lãnh thổ của Nepal được sử dụng cho các hoạt động ly khai chống lại Trung Quốc.

Nepal tiếp giáp với khu vực Tây Tạng của Trung Quốc, nơi được cho là có tư tưởng ly khai với Bắc Kinh.

Ông Tập là Chủ tịch Trung Quốc đầu tiên đến thăm Nepal sau 22 năm. Cả hai bên dự kiến ​​sẽ ký một thỏa thuận mở rộng tuyến đường sắt giữa Nepal và Tây Tạng.

Tin khác