Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Trưởng đặc khu Hong Kong

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:50 05/11/2019

Theo Reuters, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhắc lại sự ủng hộ đối với Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga khi hai người gặp nhau tại Thượng Hải hôm 4/11/2019.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại Thượng Hải hôm 4/11/2019.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại Thượng Hải hôm 4/11/2019.

Ông Tập Cận Bình nói với nhà lãnh đạo Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga rằng chính quyền trung ương có niềm tin cao đối với bà và hoàn toàn công nhận những nỗ lực của bà.

Ngăn chặn bạo lực, hỗn loạn, và lập lại trật tự tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của Hong Kong, ông Tập nói với bà Lâm tại Thượng Hải, nơi bà tới tham dự Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ hai.

"Tôi hy vọng người dân từ mọi tầng lớp ở Hong Kong sẽ thực hiện toàn diện, đúng đắn chính sách một quốc gia, hai chế độ và Luật cơ bản, cùng nhau hợp tác để bảo vệ sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong", ông Tập nói.

Chủ tịch Trung Quốc cho biết chính phủ Hong Kong đã rất nỗ lực để kiểm soát tình hình và cải thiện tình cảm trong xã hội.

Trung Quốc đã nhiều lần nói rằng họ ủng hộ bà Lâm và chính quyền của bà.

Trước đó, theo tờ South China Morning Post, bà Lâm đã được triệu tập tới cuộc họp đột xuất tại Bắc Kinh với Phó thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính. Theo các nguồn tin, cuộc họp liên quan đến chỉ thị chính sách quan trọng đối với Hong Kong.

Hàng trăm ngàn người đã xuống đường ở Hong Kong kể từ giữa tháng 6/2019. Những người biểu tình cho rằng Trung Quốc đã can thiệp quá nhiều vào các vấn đề của thành phố.

Trung Quốc phủ nhận đã làm như vậy, và đổ lỗi cho các nước phương Tây đã khuấy động biểu tình.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh-gap-truong-dac-khu-hong-kong-140758.html

Tin khác