Ông Trump nói sẽ gặp lại ông Kim khi được gửi thư chúc mừng sinh nhật

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:55 26/06/2019

Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ gặp lại lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sau khi khoe nhận được thư chúc mừng sinh nhật của ông Kim, Reuters ngày 25/6 đưa tin.

Tổng thống Mỹ Trump tại tiệc sinh nhật.
Tổng thống Mỹ Trump tại tiệc sinh nhật.

Trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 25/6, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ gặp lại ông Kim tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Trước đó, ông Trump cũng khoe đã nhận được thư chúc mừng sinh nhật của ông Kim hồi đầu tháng. "Ông ấy thực sự đã gửi cho tôi lời chúc sinh nhật và đó là một lá thư thân thiện", ông Trump, người vừa tròn 74 tuổi vào ngày 14/6, nói với các phóng viên trong Phòng Bầu dục.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi truyền thông nhà nước Triều Tiên dẫn lời ông Kim nói rằng ông đã nhận được một lá thư "tuyệt vời" từ Tổng thống Mỹ.

“Đánh giá cao khả năng phán đoán chính trị và sự can đảm phi thường của Tổng thống Trump, ông Kim Jong Un cho biết sẽ nghiêm túc xem xét nội dung thú vị của bức thư”, hãng thông tấn KCNA cho hay.

Trang nhất của tờ báo Rodong Sinmun của Triều Tiên đăng một bức ảnh ông Kim đang cầm thư của ông Trump trong văn phòng.

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump đã gửi thư cho ông Kim và hai nhà lãnh đạo vẫn thường xuyên gửi thư cho nhau.

Việc trao đổi thư giữa ông Trump và ông Kim vẫn diễn ra khi hội nghị thượng đỉnh lần hai kết thúc mà không có thỏa thuận.

Những lời tốt đẹp mà Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên trao đổi cho nhau được đưa ra trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng đoàn quan chức cấp cao vừa kết thúc chuyến thăm mang tính biểu tượng cao tới Triều Tiên hôm 21/6.

Ông Tập dự kiến sẽ gặp ông Trump vào cuối tuần này tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản. Các nhà phân tích nói rằng Chủ tịch Trung Quốc dự định sử dụng chuyến đi tới Triều Tiên như một cách báo cho ông Trump về vai trò quan trọng của Bắc Kinh trong tiến trình phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng.

 

Báo Triều Tiên: Ông Trump gửi bức thư ‘tuyệt vời’ cho lãnh đạo Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhận được thư riêng “tuyệt vời” từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 23/6 đưa tin.

 

Ông Tập Cận Bình hứa giúp Triều Tiên về an ninh, phát triển và phi hạt nhân hóa

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hứa vào hôm 20/6 rằng ông sẽ giúp Triều Tiên thỏa mãn nhu cầu an ninh và phát triển cũng như đóng vai trò tích cực và mang tính xây dựng trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

 

Ông Tập Cận Bình cùng đoàn quan chức hàng đầu đã tới Triều Tiên

Hôm nay (20/6), ông Tập Cận Bình đã tới Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc tới Bình Nhưỡng trong 14 năm qua.

Tin khác