Ông Trump vừa tuyên bố Mỹ lẽ ra đừng tham chiến tại Việt Nam

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:44 06/06/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố chiến tranh Việt Nam “tồi tệ” và Mỹ lẽ ra không nên tham chiến tại Việt Nam, BBC đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Mỹ lẽ ra không nên tham chiến tại Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Mỹ lẽ ra không nên tham chiến tại Việt Nam.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo người Anh Piers Morgan vừa được phát ngày 5/6 nhân dịp thăm Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Mỹ lẽ ra không nên tham chiến tại Việt Nam.

Cụ thể, khi được hỏi liệu ông có ước ao phục vụ quân ngũ ở Việt Nam không, ông Trump trả lời: "Nói thẳng cho anh biết, tôi chưa bao giờ là fan hâm mộ cuộc chiến đó cả. Theo tôi, đó là cuộc chiến tồi tệ. Nó ở rất xa và khi đó, chả ai nghe về đất nước đó. Ngày hôm nay, họ đang sống rất tốt. Về thương mại, họ rất giỏi, họ là nhà thương thuyết siêu hạng, là doanh nhân tuyệt vời”.

“Đó chả giống như tôi chiến đấu chống Đức quốc xã, đánh nhau với Hitler. Tôi giống nhiều người khi đó. Lúc đó tôi không xuống đường biểu tình. Tôi không nói sẽ sang Canada sống giống nhiều người...Nhưng tôi không phải là fan hâm mộ cuộc chiến đó”, ông Trump nói thêm.

“Cuộc chiến đó không phải là thứ mà chúng ta nên tham gia”, ông Trump nhấn mạnh.

Sau đó, nhà báo Anh Piers Morgan hỏi ông Trump có muốn phục vụ trong một cuộc chiến khác không, ông Trump trả lời sẽ thật "vinh dự" cho ông nếu được làm vậy. Ông nói đã tăng tiền cho quân đội Mỹ để tái xây dựng quân đội.

“Năm ngoái tôi cấp 700 tỉ USD, năm nay là 716 tỉ USD...Chúng tôi đang tái xây dựng quân đội ở mức độ chưa từng có”.

 

Ngoại trưởng Pompeo giải thích vì sao TT Trump gọi Châu Âu là 'kẻ thù'

Trong một cuộc phỏng vấn ở Hà Lan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết quan hệ giữa Mỹ và Châu Âu “rất tuyệt vời” nhưng những điều kiện thương mại của Châu Âu hiện “không công bằng” cho Mỹ.

 

Video: Ông Trump chạm vào Nữ hoàng, phá vỡ nghi thức Hoàng gia Anh

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cho là phá vỡ nghi thức của Hoàng gia Anh khi chạm vào lưng Nữ hoàng Elizabeth II trong chuyến thăm chính thức Vương Quốc Anh.

 

Chùm ảnh Hoàng gia Anh đón tiếp long trọng Tổng thống Trump

Trong ngày đầu tiên thăm Vương Quốc Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Nữ hoàng Elizabeth II và Thái tử Charles chào đón rất long trọng.

 

Tin khác