Phá đường dây giả giấy khám sức khỏe tại BV Bạch Mai, BV Giao thông Vận tải

Theo Hải Trình / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:02 15/01/2020

Qua kiểm đếm ban đầu, toàn bộ số giấy tờ trên gồm 24 tờ khám sức khỏe có đóng dấu của bệnh viện Bạch Mai, 20 tờ đóng dấu của bệnh viện Giao thông vận tải đều đã có sẵn kết quả khám, chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa chỉ chưa có thông tin người khám.

pha-duong-day-gia-giay-kham-suc-khoe-tai-bv-bach-mai-bv-giao-thong-van-tai
GIấy khám sức khỏe được nhóm đối tượng làm giả con dấu bán qua mạng.

Vừa qua Đội chống hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa kết thúc điều tra làm rõ đường dây làm giả giấy khám sức khỏe khá tinh vi.

Đối tượng tự làm hàng trăm giấy khám sức khỏe có sẵn có dấu của bệnh viện và cơ sở y tế, người mua chỉ việc điền thông tin cá nhân tùy ý vào.

Theo tài liệu cơ quan công an, khoảng 10h15 ngày 25/12/2019 các mũi trinh sát đã bắt quả tang Đặng Đức Thái (sinh năm 1995 ở Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) đang giao dịch hơn 40 tờ giấy khám sức khỏe có đóng dấu sẵn của bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở y tế khác.

Qua kiểm đếm ban đầu, toàn bộ số giấy tờ trên gồm 24 tờ khám sức khỏe có đóng dấu của bệnh viện Bạch Mai, 20 tờ đóng dấu của bệnh viện Giao thông vận tải đều đã có sẵn kêt quả khám, chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa chỉ chưa có thông tin người khám.

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận bắt đầu làm giả giấy khám sức khỏe từ tháng 6/2019 và rao bán trên mạng Internet. Khi khách có nhu cầu, Thái nhận đơn hàng và qua đối tượng tên Cương (khoảng 27 tuổi có đặc điểm nhận dạng cao 1m69 người đậm, mặt bầu tròn) hoặc đặt qua điện thoại để báo số lượng.

Khi làm xong Cương nhờ xe ôm công nghệ chuyển cho Thái để giao cho khách hàng. Chỉ duy nhất Thái và Cương gặp nhau trong 1 giao dịch vào tháng 10/2019. Toàn bộ giấy khám sức khỏe, giất chứng nhận sức khỏe Thái đặt làm qua Cương đều để trống thời gian, thông tin người khám còn các nội dung khám đã được điền sẵn, có đầy đủ chữ ký của bác sĩ khám và đóng dấu hình tròn của bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Giao thông vận tải.

Thái thuê xe ôm giao cho khách, mọi giao dịch đều thực hiện qua điện thoại và Facebook nên Thái không nắm rõ thông tin khách hàng.Cơ quan công an xác định, hành vi của Đặng Đức Thái có dấu hiệu phạm Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan. tổ chức quy định tại điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015.

 

Bắt quả tang cơ sở làm giả giấy khám sức khỏe ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang Thủy, Tú và Mai đang làm giả giấy tờ, làm giả con dấu, giấy khám sức khỏe.

 

Thực hư giấy khám thai của Triệu Lệ Dĩnh lan truyền 'chóng mặt' trên mạng xã hội

Tờ giấy khám thai được cho là của Triệu Lệ Dĩnh khiến dân tình sốt sắng.

Tin khác