Phạm Hương chỉ trích ca sĩ Mỹ mặc áo dài Việt không quần: ‘Điều đó là không tôn trọng văn hóa của chúng tôi’

Theo Giai Trần / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:06 13/10/2019

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 cũng thể hiện sự bức xúc sau khi chứng kiến nữ ca sĩ Mỹ Kacey Musgraves mặc áo dài phản cảm.

pham-huong-chi-trich-ca-si-my-mac-ao-dai-viet-khong-quan-dieu-do-la-khong-ton-trong-van-hoa-cua-chung-toi
Kacey Musgraves mặc áo dài không quần ống rộng khi biểu diễn ở Dallas.

Mới đây, nữ ca sĩ Kacey Musgraves đã gây bức xúc với người hâm mộ Việt Nam khi mặc áo dài biểu diễn ở Dallas, nhưng lại không mặc quần ống rộng như truyền thống.

Kacey Musgraves chỉ mặc mỗi nội y và còn tạo dáng vô cùng phản cảm. Những hình ảnh mặc áo dài Kacey Musgraves chia sẻ trên story đã tự động biến mất sau 24 giờ đăng tải, nhưng nữ ca sĩ sinh năm 1998 đã bị ném đá dữ dội trên trang cá nhân.

 

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng: 'Đừng ném đá ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần'

Trái ngược với ý kiến của số đông, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Minh Châu cho rằng nên góp ý thay vì ném đá ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần.

Sáng nay 13/10, Phạm Hương cũng thể hiện sự bức xúc với hành động mặc áo dài phản cảm của nữ ca sĩ người Mỹ. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không ngại “tag” thẳng tên Kacey Musgraves kèm theo đó là những lời chỉ trích.

"Tôi trân trọng khi bạn lựa chọn trang phục truyền thống của chúng tôi cho màn trình diễn của mình. Nhưng đó là cách mặc phản cảm. Điều đó là không tôn trọng văn hóa của chúng tôi. Áo dài phải được mặc với quần dài. Cảm ơn", Phạm Hương viết trên Instagram.

pham-huong-chi-trich-ca-si-my-mac-ao-dai-viet-khong-quan-dieu-do-la-khong-ton-trong-van-hoa-cua-chung-toi
Hoa hậu Phạm Hương bức xúc, tag thẳng tên Kacey Musgraves và chỉ trích nữ ca sĩ người Mỹ.

Theo tính năng của Instagram, trong trường hợp Kacey Musgraves không "theo dõi" Phạm Hương, nội dung này sẽ được thông báo ở phần tin nhắn. Cho đến thời điểm hiện tại, Kacey Musgraves vẫn chưa có phản hồi nào về sự việc này dù nhiều cư dân mạng Việt đã vào trang cá nhân của cô và yêu cầu cô phải xin lỗi.

Trước Phạm Hương, nữ diễn viên Phi Thanh Vân cũng lên án những hình ảnh thiếu vải của Kacey Musgraves trong trang phục áo dài của Việt Nam: "Trước khi mặc bộ trang phục truyền thống của một đất nước nào thì cũng nên tìm hiểu cho kỹ hoặc làm ơn tìm kiếm thông tin để xem nước người ta mặc nó như thế nào. Thời đại gì rồi. Điện thoại cũng đã làm bạn thông minh lên gấp bội phần rồi đấy chứ. Vậy tại sao?".

mac-ao-dai-viet-khong-quan-nu-ca-si-my-tung-doat-giai-grammy-bi-nem-da-nu-doi

Kacey Musgraves sinh năm 1988 tại Mỹ, bắt đầu sáng tác nhạc từ năm lên 8 tuổi. 10 năm sau đó, nữ ca sĩ sở hữu chất giọng khỏe khoắn chính thức bước chân vào showbiz, theo đuổi dòng nhạc đồng quê pop/country tươi mới.

Kacey Musgraves chiến thắng hạng mục Album của năm tại Grammy 2019 hay Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc cho Merry Go 'Round tại Grammy 2013.

Tin khác