Phát hiện máy bay Vietnam Airlines rách lốp sau khi hạ cánh

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:19 16/12/2019

Máy bay Vietnam Airlines rách lốp sau khi hạ cánh tại Nội Bài với tần suất 1-3 vụ/tuần, chiếm tới 90% số vụ phát hiện rách lốp.

phat-hien-may-bay-vietnam-airlines-rach-lop-sau-khi-ha-canh
Các sự số rách lốp đa số được phát hiện ở dòng máy bay A321 do Vietnam Airlines khai thác.

Những sự cố phát hiện lốp máy bay bị rách sau khi cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài vẫn thường xuyên xảy ra, mỗi tuần 1-3 vụ và chủ yếu vẫn rơi vào máy bay của Vietnam Airlines (chiếm 90%), các hãng khác bị rất ít (Vietjet khoảng 5% số vụ, 5% còn lại thuộc các hãng khác). Các hãng nước ngoài hầu như không phát hiện bị rách lốp.

Gần đây nhất, chiều 11/12, máy bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines thực hiện chặng bay từ TP HCM về Hà Nội khi hạ cánh tại Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 6 bị 1 chiếc đinh dài 0,5 cm găm vào.

Máy bay đã phải tiến hành thay lốp để tiếp tục thực hiện chuyến bay tiếp theo. 

Trước đó, cũng 1 máy bay Boeing 787 khác của Vietnam Airlines bị phát hiện có 3 vết rách ở lốp sau khi hạ cánh tại sân bay lớn nhất miền Bắc này.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra với máy bay A321 của Vietnam Airlines khi lốp số 1 càng chính của máy bay được phát hiện có vết rách kích thước khá rộng sau khi hạ cánh tại Nội Bài. Vụ việc khiến máy bay phải tiến hành thay lốp để thực hiện các chuyến bay tiếp theo.

Đáng nói, trung tâm khai thác khu bay đã phối hợp với hãng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra lộ trình của máy bay song không phát hiện bất thường.

Các sự số rách lốp đa số được phát hiện ở dòng máy bay A321 do Vietnam Airlines khai thác.

 

Xôn xao chuyện khách VIP đi Vietnam Airlines mất túi LV sau khi bỏ quên ở khoang hạng nhất

Mạng xã hội facebook xôn xao trước thông tin một tài khoản facebook D. A. D. chia sẻ việc một khách hạng thương gia trên chuyến bay Vietnam Airlines không may để quên túi LV, bên trong chứa nhiều tài sản giá trị rồi mất luôn.

 

Vietnam Airlines lãi gần 3.000 tỷ do đối thủ bị hạn chế công suất

Kết quả kinh doanh 9 tháng của Vietnam Airlines tăng hơn 23% so với cùng kỳ, đến từ việc hãng gia tăng thị phần trong tháng 7 khi các hãng đối thủ bị hạn chế công suất khai thác.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/phat-hien-may-bay-vietnam-airlines-rach-lop-sau-khi-ha-canh-145916.html

Tin khác