Phát hiện thêm 8 người bị hạ thân nhiệt trong container đông lạnh sang Anh

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:35 28/10/2019

8 người, bao gồm 4 trẻ em, đã được đưa đến bệnh viện do có triệu chứng hạ thân nhiệt sau khi được giới chức Pháp phát hiện trong một container đông lạnh.

Chiếc container đông lạnh chở 8 người bị phát hiện tại thành phố cảng phía Bắc Calais, Pháp khi đang chuẩn bị sang Anh hôm 27/10.
Chiếc container đông lạnh chở 8 người bị phát hiện tại thành phố cảng phía Bắc Calais, Pháp khi đang chuẩn bị sang Anh hôm 27/10.

Chiếc container đông lạnh chở 8 người di cư đã bị phát hiện tại thành phố cảng phía Bắc Calais, Pháp khi đang chuẩn bị sang Anh hôm 27/10, tờ DW của Đức đưa tin.

Khi được đưa ra khỏi container, cả 8 người đều đang có dấu hiệu hạ thân nhiệt và được đưa vào viện điều trị.

4 người lớn và 4 trẻ em cho biết họ đến từ Afghanistan. Nhiệt độ bên trong chiếc xe ở mức 7 độ C.

Hai tài xế của chiếc xe tải, mà cảnh sát nói là công dân Rumani, đã bị bắt giam. Cảnh sát đang xác định lộ trình chiếc xe đã đi.

Vụ việc trên bị phát hiện chỉ vài ngày sau khi 39 người chết trong container đông lạnh được tìm thấy ở Anh hôm 24/10. Chính quyền Anh đang vật lộn để xác định danh tính nạn nhân.

Ban đầu, người ta tin rằng tất cả những người trên xe tải đều là công dân Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều gia đình Việt Nam lo sợ người thân nằm trong số 39 nạn nhân. Cho đến nay cảnh sát Anh vẫn chưa có thông tin chính thức gì về danh tính các nạn nhân.

Người lái xe tải 25 tuổi, Maurice R. đến từ Bắc Ireland, đã bị truy tố 39 tội danh.

Tin khác