Phim cung đấu Việt đầu tiên ra mắt trailer chính thức

Theo Trùng Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:00 03/06/2019

"Phượng Khấu" là dự án phim đang gây nhiều chú ý khi lựa chọn giai đoạn Việt Nam cách đây 200 năm để đi sâu vào câu chuyện thâm cung bí sử.

Cách đây nửa năm, khi ê-kíp phục dựng trang phục truyền thống Việt Nam có tên Ỷ Vân Hiên và ê-kíp phim Phượng Khấu có buổi tiếp xúc đầu tiên với truyền thông, dự án điện này đã khiến nhiều người đặt kỳ vọng về chất lượng.

Và vừa qua, ê-kíp sản xuất phim đã chính thức có buổi họp báo công bố về dự án. Cụ thể, phim sẽ được bấm máy vào ngày 19/9 và sẽ phát hành dưới dạng original series với 3 season. Season đầu tiên có 6 tập, mỗi tập 60 phút, sẽ lên sóng vào đầu năm 2020.

phim-cung-dau-viet-dau-tien-ra-mat-trailer-chinh-thuc
Ê-kíp phim Phượng Khấu trong buổi ra mắt vừa qua.

Nội dung “Phượng Khấu” xoay quanh nhân vật Nghi Thiên Chương Hoàng hậu – hay được biết đến rộng rãi hơn với tôn hiêu Từ Dụ Hoàng Thái hậu. Bà là người phụ nữ quyền lực nhất của triều đại nhà Nguyễn, sống trải qua 10 đời Hoàng đế, chứng kiến nhiều thăng trầm. Chuyện phim tập trung vào 7 năm cuộc đời của bà khi là phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị cho đến khi bà đưa con trai mình – Hoàng tử Hồng Nhậm – lên ngôi Hoàng đế, còn mình trở thành Hoàng Thái hậu.

Giám đốc dự án kiêm đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết "Phượng Khấu" sẽ là sự kết hợp của công nghệ dựng hình tiên tiến nhằm hồi sinh bối cảnh vương triều nhà Nguyễn trong Đại nội (Huế) cách đây 200 năm với phim trường thực tế. Phim sẽ kết hợp giữa câu chuyện mang đậm màu sắc "cung đấu" cùng tinh thần tái dựng một giai đoạn lịch sử với người xem.

Ngoài đội hình diễn viên nổi tiếng như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, Jun Phạm, Hồng Đào, Trinh Tú Trung... phim còn mời giáo sư sử học Lê Văn Lan là cố vấn lịch sử và riêng phần trang phục được chịu trách nhiệm bởi ê-kíp Ỷ Vân Hiên.

 

MC gợi cảm nhất showbiz Việt xác nhận chuẩn bị cưới chồng tây

Phương Mai cho biết cô và người chồng quốc tịch Ba Lan sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 15/6 này.

 

Lần thứ hai Cát Tường nói về chuyện bị cắt hợp đồng show 'Bạn muốn hẹn hò'

Sau khi livestream kể lể chuyện bị cắt hợp đồng dẫn chương trình, một lần nữa Cát Tường lên tiếng về sự việc nhưng khẳng định đã bỏ qua những khúc mắc với nhà sản xuất.

Tin khác