Phim tài liệu về Burning Sun của SBS tiết lộ nhiều thông tin sốc, phía cảnh sát 'dằn mặt' nhà đài

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:35 24/03/2019

Tập phim "I want to know that" đã được SBS phát sóng tối qua. Đây là kết quả sau 3 tháng điều tra, thu thập thông tin về Burning Sun của các phóng viên.

burning

Sau khi tập phim đầu tiên khai thác về những bê bối xung quanh club Burning Sun được SBS phát sóng tối 23/3, công chúng hết lòng khen ngợi về khả năng điều tra của phóng viên. Trong phim có một phần nói về vai trò của cảnh sát trong vụ bê bối. Ngay sau đó, phía cảnh sát đã gửi công văn yêu cầu SBS không được phỉ báng hình tượng cảnh sát.

Tóm tắt nội dung phim như sau:

Madame Lin, Hội Tam Hoàng và Burning Sun

Bà Lin là nhà đầu tư người Đài Loan của Burning Sun, nắm giữ 20% cổ phần của câu lạc bộ. Lin được cho là có liên quan mật thiết đến Hội Tam Hoàng - Tổ chức xã hội đen, tội phạm hàng đầu Trung Quốc, chuyên buôn bán ma túy, làm hàng giả... SBS nhấn mạnh "Lin không biết sợ là gì", "có người chồng vô cùng quyền lực, ngang ngửa thủ tướng Đài Loan". Bà Lin từng trả lời phỏng vấn, nhờ "cầu nối" G-Dragon, bà đã quen biết Seungri. Có một tấm ảnh bà Lin chụp chung với Ji Chang Wook, DJ Raiden. Thông qua đây, SBS đề cập đến việc nam diễn viên Ji Chang Wook cũng là khách quen của Burning Sun và Arena.

burning2

Khi Lin đến Burning Sun, những tên xã hội đen cũng xuất hiện. Tồn tại một bức ảnh chụp người quản lý của Lin cùng với nhóm. Xem xét cách mà một vài du khách nói rằng nếu họ sử dụng ma túy ở Trung Quốc, họ sẽ bị tử hình tử hình cũng như cách mà Burning Sun phân phối ma túy, có thể hiểu rằng du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc vì mục đích "chơi ma túy".

Thông qua Burning Sun, những khoản tiền bất hợp pháp của Lin và Hội Tam Hoàng đã được rửa thành "tiền sạch". Một phân tích cho thấy Lee Moon Ho (CEO của Burning Sun) đã thu về số tiền đáng kể, kiếm được từ việc trốn thuế.

Seungri và Yuri Holdings

burning1

Một công ty có vốn khởi điểm 50.000 KRW đã có thể thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, nhận về những 30 tỷ KRW? Seungri dùng cái mác "Bigbang" để kêu gọi từ hàng ngàn đến hàng triệu KRW từ các nhà đầu tư. Nam thần tượng "bán phụ nữ" cho các nhà đầu tư nước ngoài giàu có để kiếm tiền.

Cuối cùng, dù Seungri chẳng trực tiếp đầu tư gì, nhưng anh chàng vẫn nắm được 20% cổ phần của Burning Sun (thông qua Yuri Holdings). Mặc dù Yuri Holdings kinh doanh rất nhiều thứ trong lĩnh vực nhà hàng, song các nhà phân tích đánh giá rằng công ty này khó kiếm được nhiều tiền từ nhượng quyền thương mại. Từ đây, rút ra kết luận, có thể lợi nhuận của Yuri Holdings một phần đến từ Burning Sun. Hay nói cách khác, Yuri Holdings cũng là một nhà đầu tư của Câu lạc bộ Burning Sun.

Cảnh sát

Phía cảnh sát đã xóa các chỉ thị đóng cửa doanh nghiệp Burning Sun ngay cả khi trẻ vị thành niên được phép tiến vào câu lạc bộ.

Một nạn nhân bị chuốc thuốc hiếp dâm và bị hãm hiếp trong phòng VIP Burning Sun đã gọi lên đường dây nóng báo cảnh sát, nhưng cảnh sát không xuất hiện. Khi cảnh sát được hỏi về vụ việc này, họ nói rằng không có vấn đề gì. Nhưng sau khi kiểm tra lại nhật ký điện thoại của nạn nhân, cô đã gọi 112. CẢNH SÁT ĐÃ NÓI DỐI.

Ông Kang, một cựu cảnh sát đã nhận được 2-5 triệu KRW mỗi tháng từ phía Seungri/Burning Sun để cấu kết, "bảo kê". 

Vụ trốn thuế của Club Arena đã được một công tố viên phát hiện, vụ việc sau đó đã được chuyển cho Cảnh sát Gangnam. Số tiền trốn thuế được ước tính là 28 tỷ KRW. Tuy nhiên, vụ việc chỉ được xử lý bởi một cảnh sát.

burning3

Êkip "I want to know that" nhận được một tài liệu chính thức từ phía cảnh sát, yêu cầu nhà đài đừng "PHỈ BÁNG HÌNH TƯỢNG CẢNH SÁT". MC của chương trình - Kim Sang Jeung, bình luận một cách thâm sâu: "Tôi chưa bao giờ thấy cảnh sát liên lạc với mình kể từ khi bắt đầu dẫn 'I want to know that' cho tới nay".

 

Jung Joon Young nỗ lực phá hủy bằng chứng, Seungri khẳng định mình là nạn nhân vụ bê bối Burning Sun

Cả hai vẫn đang trong quá trình điều tra với cảnh sát Seoul. Seungri còn cho biết anh từng ngăn cản Jung Joon Young quay lén và phát tán clip sex.Tin khác