Phó Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng điều tra vụ thảm sát tại Thái Nguyên

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:38 27/12/2019

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tình Thái Nguyên

vu-tham-sat-tai-thai-nguyen-nhan-chung-ke-lai-thoi-diem-ke-thu-ac-do-dao-chuan-bi-chem-minh
Đối tượng Hoàng Văn Chín  bị công an bắt giữ khi đang bỏ trốn.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, về điều tra, xử lý nghiêm vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên làm 5 người chết, 1 người bị thương vào sáng 26/12.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và có ý kiến chỉ đạo như sau: UBND tỉnh Thái Nguyên khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp phù hợp đối với gia đình người bị hại.

Bộ Công an, UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và sớm đưa vụ án ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm trên địa bàn, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước đó, đối tượng gây ra vụ thảm án ở Thái Nguyên là Hoàng Văn Chín (SN 1976), trú xóm Lương Bình 2 đã dùng dao chém tử vong 6 người, trong đó có vợ Chín là chị Ma Thị Hường (SN 1976).

Thông tin ban đầu được xác định Chín mâu thuẫn với vợ trong tối ngày 25/12, ở thời điểm đó Chín sử dụng ma túy và bị ảo giác, không kiềm chế được bản thân nên đã dùng dao chém chết vợ mình. 

Theo báo Công an Nhân dân, ngoài vợ, các nạn nhân khác bao gồm anh Lường Văn Bánh (SN 1974), anh rể của Chín; anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994), anh Lường Văn Hoàng (SN 1966, bị trọng thương), cùng trú xóm Lương Bình 2.

Sau khi gây án, Chín đã bỏ trốn. Tuy nhiên, vào sáng nay, sự phối hợp giữa các lực lượng thuộc công an Thái Nguyên đã nhanh chóng bắt được đối tượng. 

Hiện Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên và các lực lượng phối hợpđiều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.  

 

Đã bắt kẻ 'ngáo đá' gây thảm án ở Thái Nguyên

Rất nhanh chóng sau khi có mặt tại hiện trường, Công an Thái Nguyên đã bắt giữ kẻ bị 'ngáo đá' và gây ra thảm án giết chết 6 người ở xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

 

Vụ thảm sát tại Thái Nguyên: Nhân chứng kể lại thời điểm kẻ thủ ác dơ dao chuẩn bị chém mình

Ông Lã Văn Tích, trưởng thôn Lương Bình sau khi đang cùng một số người khác băng bó cho bà cụ thì thương thì Chín đã đứng đằng sau cầm dao trực chém.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/pho-thu-tuong-yeu-cau-nhanh-chong-dieu-tra-vu-tham-sat-tai-thai-nguyen-147271.html

Tin khác