Phó tổng thư ký FIFA khen nền bóng đá Việt Nam đang xích lại gần các đội mạnh trên thế giới

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:10 08/11/2019

Theo Phó tổng thư ký FIFA, ông Mattias Grafstrom cho biết, nền bóng đá Việt Nam đang tiến gần đến những đội bóng mạnh trên thế giới.

pho-tong-thu-ky-fifa-khen-nen-bong-da-viet-nam-dang-xich-lai-gan-cac-doi-manh-tren-the-gioi
Phó tổng thư ký FIFA Mattias Grafstrom.

Trong hai năm vừa qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích. Điều này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ các liên đoàn trong khu vực và thế giới.

Có mặt tại Hà Nội vào sáng nay, Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Mattias Grafstrom cho biết, trong thời gian vừa qua, bóng đá Đông Nam Á (ĐNÁ) đã có sự phát triển tốt, đặc biệt là bóng đá Việt Nam với những bước phát triển rõ rệt.

''Tôi đã từng có mặt trong trận chung kết AFF Cup 2018 và chứng kiến không khí tuyệt vời trên sân Mỹ Đình, khi ĐT Việt Mam đánh bại ĐT Malaysia. Khoảng cách từ sân Mỹ Đình đến khách sạn chúng tôi ở rất ngắn nhưng chúng tôi phải mất 30-40 phút mới có thể về đến nơi. Không khí CĐV Việt Nam rất tuyệt vời, cuồng nhiệt", ông Mattias Grafstrom nói.

Theo vị Phó tổng thư ký của FIFA nhận định, trong những năm qua, Liến đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những sự đầu tư, quan tâm lớn không chỉ ở cấp độ đội tuyển mà còn ở các đội tuyển nữ và đội tuyển trẻ. Bóng đá Việt Nam đã làm việc rất nhiều và chăm chỉ để sản sinh ra những thành tích lớn và gần đây nhất là thành tích bát bại vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G khu vực Châu Á.

''Nhìn chung, bóng đá Việt Nam và ĐNÁ đang phát triển tốt. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam đang xích lại gần hơn so với các đội mạnh trên thế giới", vị Phó TTK FIFA khẳng định.

"Việt Nam là quốc gia luôn nỗ lực, chăm chỉ, các bạn dùng nhưng thứ mình đang có từ những chuyên gia đang làm việc trong nước để này để phát triển. Thật ra, các bạn không cần quá nhiều sự giúp đỡ. Các bạn hãy tận dụng ngay từ chính các CLB của mình. Khi các CLB phát triển từ các đội trẻ thì bóng đá cũng sẽ phát triển. Sắp tới sẽ có giải đấu của cá CLB vô địch. Đây là cơ hội để các CLB, các cầu thủ trẻ cọ xát ở các giải đấu quốc tế", ông nói thêm.

"FIFA cũng có những kế hoạch đầu tư, chương trình hỗ trợ cụ thể với bóng đá ĐNÁ. Như các bạn đã biết, sắp tới đây Indonesia sẽ đăng cai U20 FIFA World Cup 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng. Chúng tôi sẽ cố gắng để các quốc gia ĐNÁ đăng cai các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế”, Phó tổng thư ký FIFA chốt lại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/pho-tong-thu-ky-fifa-khen-nen-bong-da-viet-nam-dang-xich-lai-gan-cac-doi-manh-tren-the-gioi-141120.html

Tin khác