Phụ huynh mất ngủ, bật khóc vì lo lắng cho con thi THPT Quốc gia

Theo Đông Vũ / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 13:39 25/06/2019

Sáng nay 25-6, gần 900.000 sĩ tử trên toàn quốc đã dự thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - môn thi Ngữ Văn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ sáng sớm, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em mình đến các điểm thi trên địa bàn Hà Nội.

7h30p, cổng các trường thi đóng lại, nhưng bên ngoài các bậc phụ huynh chưa từng rời mắt nhìn theo con mình bước vào trường, những ánh mắt lo lắng, mong đợi để lại sau cổng trường. 

Trong khi các sĩ tử đang gắng mình hoàn thành tốt bài thi đầu tiên, thì bên ngoài cổng trường phụ huynh chẳng dám rời đi, nhiều người tập trung ngồi thành nhóm, mỗi người một tâm trạng.

phu-huynh-mat-ngu-khoc-nac-vi-lo-lang-cho-con-thi-thpt-quoc-gia
Phụ huynh nhìn theo con sau cảnh cổng trường đóng chặt. (Ảnh: Đông Vũ)

Chia sẻ với chúng tôi khi ngồi chờ con ngoài cổng trường trước một kỳ thi lớn, Chú Dương Văn Hiên (Liễu Gia-Ba Đình) kể: Chú làm trong quân đội, nhưng xin nghỉ làm 3 hôm vì muốn được cùng con sát cánh trong những ngày thi quan trọng như thế này.

"Chú có 2 đứa, anh lớn cũng từng thi như thế này rồi, nhưng đến bé gái thứ 2 này chú vẫn lo lắng không ngủ được. Hôm qua tính toán đi ngủ sớm để sáng nay bố con đi sớm, tính chú chu đáo nên cái gì cũng cần có chuẩn bị, nhưng 1h đêm qua chú thức giấc rồi tỉnh đến tận sáng vì lo lắng cho con".

phu-huynh-mat-ngu-khoc-nac-vi-lo-lang-cho-con-thi-thpt-quoc-gia
Chú Dương Văn Hiên (Liễu Gia-Ba Đình). (Ảnh: Đông Vũ)

Nói thêm về quá trình ôn tập của con gái, chú Hiên chia sẻ: " Em có đi học thêm bên ngoài, về nhà cũng chăm chỉ học tập để chuẩn bị cho kỳ thi. Tuy nhiên kết quả như thế nào là phụ thuộc vào em làm bài. Gia đình chỉ biết ủng hộ và mong muốn em có thể làm tốt bài thi".

Cùng tâm trạng lo lắng như chú Hiên, cô Phạm Thi Hằng (Âu Cơ) chia sẻ: "Bé nhà mình học ở THPT dân lập Văn Lang, sáng nay hai mẹ con có mặt tại trường lúc 6h30, con đi thi nhưng mình lo lắng chẳng kém gì nó. 

Đây là một kỳ thi quan trọng để các con có thể thực hiện được ước mơ của mình, nên hai mẹ con chuẩn bị mấy hôm nay rồi, gần đến ngày thi mình còn không ngủ được vì lo cho con. Hôm nay đưa con vào phòng thi rồi, về nhà nhưng lại không yên tâm, phải mang cả em trai ra đây chờ chị thi về, mong là con cố hết sức mình hoàn thành tốt bài thi".

phu-huynh-mat-ngu-khoc-nac-vi-lo-lang-cho-con-thi-thpt-quoc-gia
Cậu em trai nhỏ 5 tuổi đến chờ chị gái đi thi về. (Ảnh: Đông Vũ)

Chia sẻ thêm về suy nghĩ trước những kỳ thi của con, cô Hằng cho biết có chút lo lắng sau vụ gian lận thi cử xảy ra ở Hòa Bình và Sơn La.

"Mong là năm nay không có hiện tượng gian lận như năm trước, điều đó nó ảnh hường trực tiếp đến kết quả của những em học thật, thi thật, ảnh hưởng đến con em mình, nên ngoài việc lo lắng cho con ôn bài vở, mình cũng lo việc gian lận có thể xảy ra ở một số điểm thi".

Thi THPT Quốc gia vốn là kỳ thi của các em học sinh, tuy nhiên nó cũng là một cuộc chiến tâm lý của các bậc phụ huynh trước bước đi lớn của con em mình.

Không chỉ mất ngủ vì lo lắng cho con, tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, một phụ huynh đã bật khóc nức nở ngay khi thấy con bước ra khỏi trường thi và thông báo làm được bài.

64941974_459795074582094_2939163545058672640_n
Phụ huynh bật khóc khi thấy con bước ra khỏi trường thi. (Ảnh: Đông Vũ)

 Kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh tỏ ra vui mừng khi hoàn thành tốt bài thi, đa phần thí sinh cho rằng đề thi vừa sức.

 

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2019 được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

 

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn hỏi về 'Ai đã đặt tên cho dòng sông'

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Văn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo được cập nhật sớm nhất tại đây ngay sau khi buổi thi kết thúc.

 

Thi THPT quốc gia 2019: Phụ huynh khóc vì sung sướng khi con hoàn thành bài thi tốt

Đến 9h35 ngày 25/6, gần 900.000 thí sinh cả nước kết thúc môn thi Ngữ văn kéo dài 120 phút với nhiều cảm xúc.Tin khác