Phúc XO vừa bị lực lượng chức năng TP HCM mời lên làm việc là ai?

Theo Phương Thảo / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:32 10/04/2019

Phúc XO là ai đang gây ồn ào trong cộng đồng mạng khi đeo trên người số lượng vàng nhiều nhất Việt Nam và mới bị CA TP HCM mời lên làm việc.

phúc xo là ai
Phúc XO là ai và tiểu sử về Phúc XO

Phúc XO là ai? Theo nhiều tờ báo thì hiện tại Phúc XO là đại gia đeo lượng vàng trên người lớn nhất Việt Nam với tổng trọng lượng có lúc lên tới 17kg và sở hữu khối lượng tài sản kếch xù khi mọi đồ vật của anh đều dát vàng nếu người này muốn.

Phúc XO là ai và tiểu sử về Phúc XO

Phúc XO là ai? Phúc XO có họ tên đầy đủ là Trần Ngọc Phúc sinh năm 1983, ngụ tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. 

Đến năm 12 tuổi, Phúc XO cho biết đọc được một cuốn sách và trong lòng suy nghĩ phải thoát nghèo bằng được. Khi gia đình khó khăn quá, "có lần đứng ở con lươn giữa đường khóc và người đi đường tưởng tôi tự tử nên khuyên răn"- Phúc XO chia sẻ.

Năm 23 tuổi, Phúc XO nhận được chứng chỉ học nghề bổ túc nhưng không được doanh nghiệp nhận làm việc vì chỉ nhận người tốt nghiệp chính quy. Sau đó, Phúc đi chạy taxi lậu rồi thi bằng lái chạy xe cẩu, xe khách.

Tiếp đó, Phúc đầu tư mua bán dầu ăn, sau khi giàu lên, Phúc XO tiếp tục thầu công ty, nhà máy dầu. Sau đó, Phúc XO nghỉ kinh doanh dầu về mở quán karaoke cách đây hơn 2 năm.

phuc-xo-la-ai-va-tieu-su-ve-phuc-xo
Phúc XO là ai và những tài sản "cực khủng" của anh

Trả lời báo chí, Phúc XO tiết lộ trên người đeo khoảng 15 tỉ đồng và vàng đều tính ký. Cụ thể, đeo 4 chiếc nhẫn, mỗi chiếc 0,5 kg, sợi dây chuyền 5 kg và 2 chiếc vòng 5 kg, mặt thắt lưng cũng bằng vàng. Ngoài ra, Phúc XO vừa làm chiếc nón 2kg vàng gần 27 lượng vàng và đính hơn 200 viên kim cương.

Tuy nhiên, sáng 10/4, theo thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự CA TP HCM, Phúc XO là người có liên quan đến hoạt động cung cấp ma tuý cho các dân chơi thường xuyên lui tới quán karaoke XO Pharaon mà Phúc XO làm chủ. Quán karaoke của Phúc XO là một tụ điểm ăn chơi của các dân chơi có số má tới để tụ tập.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP HCM cho biết đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM và các đơn vị liên quan điều tra việc hàng chục thanh niên phê ma túy trong karaoke của Trần Ngọc Phúc (SN 1983, tự Phúc XO).

 

Phúc XO - Đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam bị bắt giữ

Sáng 10/4, theo thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM đã tạm giữ Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, SN 1983, ngụ Q.12) để điều tra hình sự vì có liên quan đến hoạt động ma tuý tại quán karaoke XO.

Tin khác