TP Uông Bí - Quảng Ninh: Xe quá tải 'cày' đường dân sinh

Theo Dương Hà / Báo Quảng Ninh 09:00 16/12/2017

Thời gian gần đây, người dân khu 8, 9, 10, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí vô cùng bức xúc khi tuyến đường dân sinh qua các khu phố bị xe quá tải “cày” nát; còn người dân thì phải chịu cảnh khói, bụi mù mịt.

Phường Thanh Sơn, TP Uông Bí: Xe quá tải 'cày' đường dân sinh
Mặt đường xuống cấp do xe quá tải đi lại thường xuyên tại khu 9, phường Thanh Sơn.

Bà Bùi Thị Quản, tổ 7, khu 9, phường Thanh Sơn, chia sẻ: “Thời gian qua, hàng loạt các xe tải vượt quá tải trọng chở than và chở gạch đi qua con đường ở khu phố chúng tôi, khiến mặt đường xuống cấp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nhiều xe chở vật liệu ban đêm của Công ty CP Gốm xây dựng Thanh Sơn gây khó khăn cho việc đi lại của người dân... Thậm chí, người dân đã phải dùng gỗ, bàn ghế để chặn đường, không cho các phương tiện này qua lại”.  

Trước kiến nghị của người dân, UBND phường Thanh Sơn đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Công ty: CP Xí nghiệp Than Uông Bí, CP Sản xuất thương mại than Uông Bí, CP Gốm xây dựng Thanh Sơn, CP Môi trường và công trình đô thị Uông Bí và đại diện nhân dân khu 8, 9, 10 của phường Thanh Sơn.

Chủ tịch UBND phường Thanh Sơn Dương Trọng Kháng cho biết, sau cuộc họp, phường đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh than, gốm không được vận chuyển quá tải trọng đã được quy định trên các tuyến đường Bãi Dài; tuyến đường liên khu 8, 9, 10 kể cả vật liệu đầu vào và chở gạch đi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, phường cũng đề nghị Phòng Quản lý đô thị, Ban An toàn giao thông thành phố tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường trên; cấp phép theo đúng tải trọng xe và phù hợp với biển hạn chế tải trọng xe tại tuyến đường đi qua khu vực này; hạn chế cấp giấy phép vận chuyển vào ban đêm.

Ngoài ra, đoạn ngã 3 liên phường Thanh Sơn, Phương Đông đi Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (tại tổ 5, khu 10, phường Thanh Sơn - PV) cũng đã được đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020 để bố trí vốn, nâng cấp, sửa chữa.

Phường Thanh Sơn, TP Uông Bí: Xe quá tải 'cày' đường dân sinh
Đoạn ngã 3 liên phường Thanh Sơn, Phương Đông đi Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã hư hỏng nhiều, dễ bị trơn trượt khi trời mưa.

Đối với vấn đề vệ sinh môi trường, UBND phường cũng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp có trách nhiệm luân phiên phun nước dập bụi trên tuyến đường; đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể báo cáo với phường và để người dân giám sát.

Không những thế, các doanh nghiệp cần thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trong khuôn viên quản lý và tham gia công tác vệ sinh môi trường một số tuyến đường liên quan theo lịch của UBND thành phố.

Ngoài ra, Công an phường, Đội an ninh trật tự xung kích phường cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát việc vận chuyển vật liệu sản xuất và tiêu thụ của các công ty, cũng như nắm bắt nhu cầu, bức xúc trong nhân dân để báo cáo UBND phường để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Tuy nhiên, theo ông Dương Trọng Kháng, để tạo điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp cũng như hài hòa lợi ích, ổn định an ninh xã hội trong khu dân cư, giải pháp lâu dài là cần xây dựng tuyến đường riêng dành cho các đơn vị này.

Theo đó, phường đề xuất sử dụng con đường chuyên dùng để chở than của Công ty CP xí nghiệp Than Uông Bí, nằm giữa phường Thanh Sơn và Vàng Danh. Tuy nhiên, hiện đoạn đường này chưa được bê tông hóa, mùa mưa dễ xảy ra trơn trượt.

Mặt khác, đoạn Mắt Rồng có độ dốc khá cao, gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Vì vậy, cần nghiên cứu nâng cấp con đường này để tạo điều kiện cho doanh nghiệp di chuyển và hoạt động lâu dài, ổn định, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

 

Quảng Ninh: Buôn bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng sa lưới

Khám xét tại nơi ở của 3 đối tượng, Công an thành phố Cẩm Phả phát hiện và thu giữ tổng số 37 túi nilon có kích thước khác nhau bên trong chứa tinh thể màu trắng (ma túy đá); 05 chiếc cân tiểu li điện tử, 01 điện thoại Samsung, 5.077.000đ cùng nhiều vật dụng, dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá.

 

Quảng Ninh: Đồi núi trọc chiếm gần 30% tổng diện tích rừng đầu nguồn

Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng công trình hồ đập chứa nước trên địa bàn bị suy giảm nguồn nước do diện tích rừng đầu nguồn giảm sút... Để làm rõ hơn về vấn đề này, phóng viên báo Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Giang, Giám đốc Sở NN&PTNT.

 

Đưa cao tốc Hạ Long - Cầu Bạch Đằng vào khai thác quý 1/2018

Sau khi các vị trí nền đất yếu đã tắt lún, các nhà thầu thi công đoạn cao tốc Hạ Long - Cầu Bạch Đằng đã tập trung dỡ tải, tổ chức thi công đồng loạt để bù tiến độ. Đến nay, dự án đang tăng tốc, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng đảm bảo kế hoạch đưa vào khai thác trong quý I/2018.Tin khác