Đại diện Apple khẳng định từ khi được bán ra thị trường cuối tháng 10, iPhone Xr là mẫu điện thoại chủ đạo của hãng.

apple-noi-xr-dang-la-mau-iphone-ban-chay-nhat

"iPhone Xr là chiếc iPhone ăn khách nhất của chúng tôi mỗi ngày sau khi nó được phân phối", Greg Joswiak, Phó chủ tịch Tiếp thị sản phẩm của Apple chia sẻ với Reuters.

Tuyên bố trên được cho là để đáp trả lại một chuỗi báo cáo tiêu cực từ các nhà phân tích rằng iPhone XR không đạt doanh số như kỳ vọng, nhất là sau khi một số đối tác linh kiện của Apple đồng loạt dự báo doanh thu quý cuối năm của họ sẽ giảm vì "một đối tác lớn điều chỉnh đơn đặt hàng". 

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng tỏ ra lo ngại khi Apple tuyên bố không cung cấp dữ liệu bán hàng sản phẩm, như doanh số iPhone, nữa mà chỉ công bố doanh thu. Động thái này đã góp phần khiến giá cổ phiếu của hãng giảm hơn 20% thời gian qua.

iPhone Xr được công bố cùng với hai mẫu điện thoại khác là iPhone Xs và Xs Max, nhưng có giá thấp hơn, từ 749 USD. Máy cũng có bảng màu rộng nhất trong các dòng iPhone kể từ mẫu iPhone 5C ra mắt vào năm 2013.

 

Giá iPhone XR giảm 100 USD tại Nhật

Việc điều chỉnh được cho là bởi iPhone XR bán chậm và giá mới dành cho khách hàng ký hợp đồng hai năm với nhà mạng tại đây.

 

iPhone Xr đang bán kém hơn kỳ vọng

iPhone Xr có nhiều ưu điểm khó bỏ qua sau nhiều bài kiểm tra, nhưng pin tốt và độ bền không đi cùng với khả năng tiêu thụ tốt.

 

Hiệu năng iPhone XR qua mặt smartphone Android cao cấp

Dùng chung vi xử lý với iPhone XS và XS Max giúp khả năng xử lý của chip iPhone XR tốt hơn cả Google Pixel 3 XL hay Galaxy Note9.

Bảo Nam / vnexpress.net