Trong văn bản Sở Y tế Đồng Nai phúc đáp lại vấn đề rà soát thông tin cơ quan này cấp quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ của ông Đinh Viết Hưng, Sở đã khẳng định không cấp bất kỳ quyết định bổ sung nào cho Quyết định có dấu hiệu giả mạo.

bac-si-bi-to-hut-mo-bung-cho-benh-nhan-mang-thai-bi-phat-hien-lam-giay-to-gia
Bệnh viện Emcas tại TP HCM. (Ảnh PLO)

Liên quan vụ việc bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại BV thẩm mỹ Emcas (phường 12, quận 10, TP HCM) mới đây, Sở Y tế TP HCM ngay sau đó đã vào cuộc xác minh và gửi văn bản cho Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Sở Y tế TP HCM đề nghị rà soát thông tin cơ quan này cấp quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ cho BS Đinh Viết Hưng (49 tuổi, trú quận 9, TP HCM) vào ngày 20/4/2017. Sau khi sự cố ca phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas làm khách hàng tử vong ngày 17/10 do chính vị bác sĩ này thực hiện.

Trong văn bản Sở Y tế Đồng Nai phúc đáp lại vấn đề này đã khẳng định không cấp bất kỳ quyết định bổ sung nào cho ông Đinh Viết Hưng. Quyết định có dấu hiệu giả mạo.

Cụ thể, qua kiểm tra, rà soát hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề không có hồ sơ tên Đinh Viết Hưng. Như vậy, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chưa tiếp nhận và xử lý hồ sơ mang tên Đinh Viết Hưng.

Ngoài ra, quyết định có nhiều chi tiết giả mạo khác như số quyết định, thẩm quyền xét đề nghị cấp quyết định, không có chữ ký nháy của trưởng phòng quản lý hành nghề. Con dấu của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và chữ ký của Giám đốc Huỳnh Minh Hoàn trên quyết định là hoàn toàn giả mạo. Ông Hoàn hiện nay đã về hưu.

BS Đinh Viết Hưng được BV thẩm mỹ Emcas cho biết là bác sĩ hợp tác chuyên môn với cơ sở này. Sau vụ việc bệnh nhân nâng ngực bị tử vong, BV thẩm mỹ Emcas thông tin BS Đinh Viết Hưng có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Khi vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ thì cũng chính vị bác sĩ này đã bị chị ĐTNA (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đứng ra tố cáo khi hút mỡ bụng và cắt da thừa khi chị đang mang thai.

Sau khi liên tiếp 2 vụ việc trên xảy ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề bác sĩ Đinh Viết Hưng. Cùng với đó Thanh tra Sở đang phối hợp Công an TP HCM đang phối hợp điều tra về hành vi sử dụng giấy tờ giả của vị bác sĩ này.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bac-si-bi-to-hut-mo-bung-cho-benh-nhan-dang-mang-thai-bi-phat-hien-lam-giay-to-gia-de-hanh-nghe-140542.html

Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng