Sau thời gian liên tiếp mở nhiều đường bay tỉnh, Vietjet Air và Bamboo Airways đang có động thái cải thiện hiệu quả khi dừng bay những tuyến không sinh lời.

bamboo-airways-va-vietjet-air-dung-duong-bay-tinh-khong-sinh-loi
Bamboo Airways và Vietjet Air dừng đường bay tỉnh không sinh lời. Ảnh minh họa

Bamboo Airways vừa thông báo sẽ tạm dừng khai thác đường bay Vinh - Hà Nội và Hải Phòng - Cần Thơ từ ngày 1/6 và sẽ có phương án bồi hoàn cho hành khách đã mua vé trên các chặng này.

Với đường bay Vinh - Hà Nội, Bamboo Airways sẽ trả toàn bộ chi phí vé đã đặt. Với đường bay Hải Phòng - Cần Thơ, hãng đưa ra hai phương án cho khách đã đặt vé.

Phương án một là hoàn trả toàn bộ chi phí vé đã đặt, tương tự như với đường bay Vinh - Hà Nội hoặc phương án hai là chuyển đổi mua chuyến sang đường bay Hà Nội - Cần Thơ (hãng sẽ hỗ trợ khách di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội hoặc ngược lại 150.000 đồng/người/chặng).

Trong khi đó, Vietjet Air cũng thông báo dừng khai thác đường bay Nha Trang - Thanh Hóa và Vinh - Pleiku.

Đây được xem là những đường bay "khó" của hàng không Việt vì thị trường nhỏ, khả năng sinh lời thấp. Tuy nhiên Bộ GTVT, lãnh đạo địa phương và các hãng bay vẫn chủ chương triển khai thử nghiệm do lợi ích giảm tải cho trục bay vàng Hà Nội - TP.HCM.

Theo nguồn tin của chúng tôi tại một hãng bay, với những đường bay tỉnh, hãng sẽ có sự hợp tác với lãnh đạo địa phương để cân đối về chi phí. "Một vài địa phương sẵn sàng bù lỗ cho đường bay để thúc đẩy kinh tế xã hội", nguồn tin cho hay.

Tuy nhiên nguồn tin cũng nhận định rất khó để một doanh nghiệp duy trì dải sản phẩm không sinh lời hay sinh lời thấp nên sau thời gian thử nghiệm, việc cắt giảm những dải sản phẩm này là hợp lý về mặt kinh doanh.

Trong nhiều hội thảo, tọa đàm hàng không, lãnh đạo Bamboo Airways cũng như Vietjet Air luôn nhấn mạnh việc mở các đường bay tỉnh để giảm tải cho trục chính Hà Nội - TP.HCM cũng như giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

 

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội làm rõ điều chỉnh quy hoạch tại khu đô thị Ciputra

Trước phản ánh của các hộ dân Ciputra liên quan đến việc điều chỉnh điều chỉnh quy hoạch khu đô thị, Thủ tướng yêu cầu TP Hà Nội làm rõ.

 

Tin kinh tế 24h ngày 3/6: Không tăng giá dịch vụ công dồn dập, Trung Quốc ngắm FedEx để ‘trả đũa’ Mỹ…

Tin kinh tế 24h ngày 3/6, Thủ tướng nêu rõ, không được tăng giá dịch vụ công dồn dập vào một thời điểm, lo ngại xuất khẩu vải sang Trung Quốc, Trung Quốc ngắm FedEx để ‘trả đũa’ Mỹ là thông tin nổi bật kinh tế 24h qua.

 

Ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất kỳ hạn 6 tháng?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng được nhiều người lựa chọn bởi. Ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất kì hạn 6 tháng lên tới 7,6%/năm.

Ngô Minh / Tri Thức Trực Tuyến