Trong quá trình cơ quan công an mở rộng điều tra vụ bắt ông trùm Phượng "râu", cơ quan chức năng xác định ông Khang có nhiều vi phạm và tiếp tay cho Phượng "râu" từ năm 2008 đến năm 2017.

Go2_Opt
Cơ quan chức năng đang kiểm đếm gỗ của Phượng "râu".

Theo tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Bùi Văn Khang, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk), nguyên Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk)..

Cụ thể, trong quá trình cơ quan công an mở rộng điều tra vụ bắt ông trùm Phượng "râu", cơ quan chức năng xác định ông Khang có nhiều vi phạm và tiếp tay cho Phượng "râu" từ năm 2008 đến năm 2017.

Bên cạnh đó, ông Khang còn ký xác nhận không đúng quy định nhiều bản kê lâm sản trong thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 9/2017.

Cũng trong thời gian này Khang đã nhận của công ty Thảo Trúc nhiều lóng gỗ, sau đó đã chỉ đạo cho một số cán bộ đi đóng búa bổ sung theo tờ trình của công ty Thảo Trúc.

Được biết, mục đích đóng búa bổ sung hàng chục lóng gỗ không có hồ sơ cho công ty Thảo Trúc của Phượng “râu” là để bù vào số gỗ trước đó công ty  cho Khang.

Không những thế, Khang còn nhận tiền “bồi dưỡng” hàng trăm triệu đồng từ công ty Thảo Trúc.

 

'Đại tá' tổ chức phản động lãnh án nhẹ

Căn cứ vào hồ sơ vụ án HĐXX nhận định có đủ căn cứ xác định các bị cáo phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Từ đó tuyên phạt bị cáo Nguyen James, Phan Angel mức án 14 năm tù, đồng thời phạt bổ sung trục xuất 2 bị cáo ra khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi thi hành xong bản án tù.

 

Giải tỏa đất lấn chiếm, 2 nhân viên bảo vệ rừng bị chém trọng thương

Sau khi giải tỏa đất rừng lấn chiếm của ông Tài xong. Ông Phương và ông Thuận lên xe về lại cơ quan thì bị con trai ông Tài chặn đầu xe chém trọng thương.

Nhật Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng