Bé K. trèo qua máy giặt ra ngoài ban công ở tầng 12 sau đó trượt chân rơi xuống bụi cây trước khi rơi xuống đất khiến những người dân tại khu chung cư hoảng hồn.

be-trai-thoat-chet-bat-ngo-sau-cu-nga-tu-tang-12-xuong-dat
Bệnh nhi rơi từ tầng 12 xuống đất được cứu sống. (Ảnh BSCC)

 Bệnh viện Nhi đồng thành phố HCM vừa cho biết sau nhiều ngày điều trị cho trường hợp bệnh nhi T.H.K (5 tuổi, trú tại chung cư T.C., quận Bình Tân, TP.HCM) rơi từ tầng 12 xuống đất đã có nhiều chuyển biến tích cực. 

Bé K. được cai thở máy, hiện bé tỉnh táo, gương mặt vẫn còn nét hoảng sợ, da dẻ hồng hào, em tiếp tục được điều trị bảo tồn đa chấn thương, sắp tới sẽ bó bột tứ chi, phục hồi dần chức năng vận động và hỗ trợ tinh thần với các chuyên gia tâm lý.

Gia đình cho biết, vào ngày 18/7 vừa qua do gia đình không để ý, bé K. trèo qua máy giặt ra ngoài ban công ở tầng 12 sau đó trượt chân rơi xuống bụi cây trước khi rơi xuống đất. Ngay sau đó bé K. đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, da tái, chảy máu nhiều, gãy và biến dạng xương cánh tay chân phải, diễn tiến tri giác không ổn định.

Bé được đặt ống nội khí quản thở máy, truyền máu, chống sốc ổn định sinh hiệu và nhanh chóng đưa đi chụp CT Scan đánh giá tổn thương toàn thân. Rất may mắn, kết quả kiểm tra sơ khởi không cho thấy có chấn thương và xuất huyết ở não. Bệnh nhi bị chấn thương dập gan, dập phổi, tràn khí, tràn máu phổi phải, xuất huyết nội lượng ít, gãy thân xương cánh tay phải, gãy cổ và thân xương đùi 2 bên.

Sau khi bình tất cả phần xương và tổn thương được phục hồi bình thường, bệnh nhi sẽ được các bác sĩ hỗ trợ phục hồi chức năng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi gia đình có con nhỏ, cần có những biện pháp bảo vệ, rào chắn lan can tránh để tình trạng đang tiếc xảy ra.

Khi tai nạn xảy ra, mọi người nên biết được cách sơ cứu cơ bản: cố định nẹp cổ, chân tay và cách di chuyển bệnh an  toàn. Những gia đình có con nhỏ phải luôn ở bên cạnh con, không thể lơ đễnh để con chơi một mình dẫn đến hậu quả đáng tiếc khiến cha mẹ sẽ ân hận cả đời.

 

Hà Nội: Kiểm tra điều hòa nhà nghỉ, nam thanh niên rơi từ tầng cao tử vong

Trong lúc tháo lắp điều hòa tại nhà nghỉ trên đường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội), nam thanh niên 30 tuổi đã bị rơi từ tầng 4 xuống đất, tử vong.

 

Cô gái trẻ rơi từ tầng cao chung cư The Gold View ở TP HCM xuống đất tử vong

Cô gái trẻ mặc áo đỏ được người dân phát hiện tử vong cạnh hồ bơi trong chung cư Gold View nên báo công an.

 

Rơi từ tầng thượng chung cư xuống đất, thanh niên 23 tuổi tử vong trong ngày lễ tình nhân

Nghe tiếng động mạnh phát ra ở trước chung cư đường D5 nên bảo vệ đến kiểm tra thì phát hiện thanh niên 23 tuổi đã thiệt mạng dưới nền đất.

Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng