Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đêm 29/11, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đã thăm Việt Nam.

bo-truong-ngoai-truong-trieu-tien-da-toi-viet-nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đón Bộ trưởng Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho sáng 30/11.

Sáng 30/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tại Nhà khách chính phủ.

Hai bên đã thảo luận những biện pháp cụ thể và thiết thực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, phù hợp với định hướng, trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của mỗi nước.

bo-truong-ngoai-truong-trieu-tien-da-toi-viet-nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29/11 đến ngày 2/12/2018.

Việt Nam và Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 1/1950. Kể từ đó đến nay mối quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp. Tháng 9/2018, tại sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Triều Tiên tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh Việt Nam coi trọng và mong cùng Triều Tiên phát triển quan hệ hợp tác, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên được nhiều hãng tin, tờ báo lớn cho là để học hỏi mô hình cải cách kinh tế của Việt Nam. Tháng 4/2018, trong cuộc trò chuyện riêng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều, ông Kim Jong-un nói rằng ông muốn đưa kinh tế phát triển theo mô hình cải cách kinh tế của Việt Nam.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên thăm Việt Nam từ ngày 29/11

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29/11 đến ngày 2/12/2018 theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và dấu ấn trong quan hệ đối ngoại, nâng cao vị thế đất nước

Theo Hiến pháp 2013, Chủ tịch nước là người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại. Trong thời gian giữ cương vị người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã để lại những dấu ấn đậm nét trong quan hệ đối ngoại, góp phần nâng cao vị thế của đất nước trong khu vực và trên thế giới.

 

Dương Danh Dy nhà nghiên cứu về chính sách đối ngoại Trung Quốc vừa qua đời

Ông Dương Danh Dy là một trong những nhà nghiên cứu lâu đời gạo cội về các chính sách đối ngoại của Trung Quốc vừa qua đời tại Hà Nội.

Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng