Một cầu thủ bên phía đội tuyển Indonesia bị chỉ trích nặng nề khi chỉ sai hướng đổ người cho thủ môn Muhammad Ridho khiến đội nhà nhận bàn thua.

cau-thu-indonesia-bi-chi-trich-vi-gian-tiep-giup-que-ngoc-hai-ghi-ban-vao-luoi-doi-nha
Tình huống số 6 của Indonesia mách nước cho đồng đội cản phá penalty.

Cụ thể, tình huống này diễn ra ở phút 55 của khi Việt Nam được hưởng quả đá 11m. Người thực hiện cú sút này đó chính là đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Thế nhưng, khi thủ quân của tuyển Việt Nam chuẩn bị thực hiện cú dứt điểm thì "Messi Indonesia" Evan Dimas đã đứng ở phía sau và có động tác mách nước hướng đổ người cho thủ môn Muhammad Ridho.

Sau đó, thủ môn này đổ người đúng hướng được chỉ định và Indonesia bị thủng lưới bàn thứ 2. Sau đó, trận đấu kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về ĐT Việt Nam.

Theo nhận định của tờ Indo Sport, tiền vệ Evan Dimas "phải có trách nhiệm trong việc để Việt Nam có bàn thắng thứ hai".

"Có thể thấy thủ môn Ridho hơi do dự trong quyết định của mình nên đã nghe theo Evan Dimas. Anh ta được mách rằng hãy đổ người sang một bên, nhưng đáng tiếc Quế Ngọc Hải lại dứt điểm về phía ngược lại.

Còn đến quả penalty thứ hai, chẳng có ai là người mách nước nữa. Ridho lần này bình tĩnh phán đoán hơn và đã cản phá thành công cú sút của Đỗ Hùng Dũng", tờ Indo Sport phân tích.

Dù vậy nhưng trong trường hợp thủ thành Ridho cản phá được tình huống sút pen của Quế Ngọc Hải thì ĐT Indonesia cũng khó thắng Việt Nam với những hạn chế trong lối chơi. Trên sân nhà, họ không đảm bảo được thể lực và chơi quá lép vế trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng