Thừa Thiên Huế là địa phương hoàn thành Kế hoạch xây dựng tỉnh điển hình về phòng, chống thiên tai.

cong-nhan-thua-thien-hue-la-tinh-dien-hinh-ve-phong-chong-thien-tai
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao Quyết định công nhận cho lãnh đạo tỉnh.

Ngày 30/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai vừa tổ chức Lễ công bố trao Quyết định công nhận tỉnh Thừa Thiên Huế là địa phương hoàn thành Kế hoạch xây dựng tỉnh điển hình về phòng, chống thiên tai.

Thừa Thiên Huế là một trong các tỉnh thường xuyên chịu tác động nặng nề bởi thiên tai. Trong những năm qua, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh này đã có những bước phát triển đáng kể, chuyển từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa. Các địa phương trong tỉnh ngày càng chủ động hơn trong công tác phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã hướng dẫn các nội dung triển khai xây dựng huyện, xã điển hình về phòng chống thiên tai và chọn 2 huyện Quảng Điền, Nam Đông làm thí điểm xây dựng huyện điển hình trong công tác phòng chống thiên tai.

Thời gian qua, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 3 cấp của tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, được tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, nguồn lực, góp phần thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, qua đó chủ động ứng phó với diễn biến ngày càng khó lường của tình hình thời tiết.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đang ứng dụng nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ với hệ thống nhắn tin SMS để nhắn tin điều hành, cảnh báo, dự báo thiên tai đến với chính quyền các cấp và người dân; xây dựng thông tin liên lạc khẩn cấp; sử dụng mạng xã hội để truyền tin cảnh báo thiên tai.

cong-nhan-thua-thien-hue-la-tinh-dien-hinh-ve-phong-chong-thien-tai
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao quà cho 4 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng từ cơn lũ lịch sử 1999.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã chủ động lồng ghép nội dung phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm hướng tới phát triển bền vững.

Việc trao quyết định này có ý nghĩa quan trọng, ghi nhận sự nỗ lực của địa phương trong việc củng cố, kiện toàn công tác chủ động phòng chống thiên tai từ tỉnh đến cơ sở.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng Đoàn công tác đã về Làng Rồng (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) thắp hương cầu siêu cho những nạn nhân bị thiệt mạng trong đợt lũ lịch sử cuối năm 1999 và thăm hỏi, tặng quà một số hộ dân tại đây.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cong-nhan-thua-thien-hue-la-tinh-dien-hinh-ve-phong-chong-thien-tai-143439.html

Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng