Bắt đầu từ ngày 15/7 tới đây, lực lượng CSGT sẽ tổng kiểm soát đối với ô tô chở khách, xe đầu kéo và xe máy.

CSGT sẽ tổng kiểm tra các xe khách và container trên đường. (Ảnh minh họa).
CSGT sẽ tổng kiểm tra các xe khách và container trên đường từ 15/7. (Ảnh minh họa).

Cục CSGT (Bộ Công an) vừa ban hành kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Theo đó, kế hoạch đựơc triển khai từ ngày 15/7 đến 14/8.

Trong thời gian này, CSGT sẽ thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe máy để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT.

Trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Theo Cục CSGT, kế hoạch tổng kiểm soát này được chia thành hai đợt như sau: Đợt 1 bắt đầu từ ngày 15/7 đến hết ngày 29/7; Đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết ngày 14/8.

Theo đó, sau khi dừng phương tiện, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát bốn loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Thông qua kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ kịp thời phát hiện và kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nếu không phát hiện vi phạm, CSGT sẽ trả lại giấy tờ, cảm ơn về sự hợp tác của người lái xe.

Để triển khai kế hoạch, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung tuyến Quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều sẽ được ghi hình bằng camera.

 

Tin tức 24h mới nhất ngày 7/7: Nữ lao công trước khi tử vong hé lộ về kẻ gây tai nạn, thiếu phụ xinh đẹp mất tích bí ẩn ở Yên Bái

Tin tức 24h mới nhất ngày 7/7 nổi bật với hàng loạt tin tức mới và đáng chú ý về tình hình thời sự, pháp luật, kinh tế trong nước.

 

Giải cứu cụ bà vô gia cư suýt gặp hoạ vì đeo 'nhẫn' bu lông vào ngón tay

Vừa qua một nhóm bạn trẻ đã kịp thời phát hiện một cụ bà vô gia cư trong tình trạng một ngón tay phù nề khi đeo chiếc bu lông làm nhẫm.

 

Uất ức vì bị lừa tiền qua Facebook, nam sinh lên cầu Vĩnh Tuy định tự tử

Bị một người mới quen trên Facebook lừa mất 20 triệu, L. chán nản mua rượu về uống rồi lên cầu Vĩnh Tuy định tự tử.

 

Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng