Chiều 3/7, tại khu vực rừng thuộc bản Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, một số người dân phát hiện một đôi nam nữ nằm bất động.

Lá ngón là loại lá rất độc. Ảnh minh họa
Lá ngón là loại lá rất độc. Ảnh minh họa

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, do buồn chuyện gia đình, em Vừ Bá N. (16 tuổi, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) và em Y U. 17 tuổi, trú xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn đi vào rừng thuộc khu vực bản Nậm Càn ăn lá ngón tự tử.

Nhận được tin của gia đình, người dân và chính quyền địa phương vào rừng tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, khi đến nơi thì phát hiện hai em đã tử vong. Theo một số người dân cho biết, hai em có tình cảm với nhau nhưng không được gia đình chấp nhận vì chưa đủ tuổi nên đã lên rừng tìm lá ngón ăn để tự tử.

Trao đổi với báo chí, ông Và Bá Dì, Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Càn cho biết: "Trước khi xảy ra sự việc em N. đang là học sinh, còn em U. đã tốt nghiệp trường nghề ở huyện Con Cuông và đã được giới thiệu ra Hà Nội làm việc. Tuy nhiên, những ngày qua em U. bị ốm trở về đến chiều 3/7, hai em đã rủ nhau lên rừng ăn lá ngón tự tử".

Khi chính quyền địa phương và người thân tìm thấy thì em U. đã tử vong, còn em N. đang nguy kịch. Mọi người đưa em N. đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

 

Bệnh nhân nhảy lầu tự tử trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai

Thời điểm cuối giờ chiều nay, một bệnh nhân đã nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện Bạch Mai và đang được điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu.

 

Chồng nhảy lầu tự tử trong đám tang vợ

Trong khi đám tang của chị V. đang diễn ra thì bất ngờ anh G. (chồng chị V.) đã nhảy từ tầng 3 xuống đất để tự tử. Rất may mọi người đã phát hiện và đưa anh đi cấp cứu.

 

Hà Nội: Cãi nhau với bạn gái, nam thanh niên nhảy cầu Nhật Tân tự tử

Khoảng 8h ngày 19/8, tại cầu Nhật Tân thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, một đôi nam nữ đã xảy ra cãi vã, to tiếng. Không giữ được bình tĩnh nam thanh niên bất ngờ nhảy xuống sông Hồng tự tử.

 

Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng