Sáng 3/3, hàng nghìn người dân từ khắp mọi nơi đã đổ xô về phố cổ Hội An, Quảng Nam để vía chùa Ông (ngôi chùa còn có tên gọi khác là Quan Công miếu)–nơi đang thờ vị tướng tài ba thời Tam Quốc là Quan Vân Trường với 2 ngựa Bạch Mã, Xích Thố.

hang-nghin-nguoi-do-ve-pho-co-hoi-an-via-chua-ong
Từ lúc 0h, người dân đã bắt đầu tập trung tại khu vực gần chùa Ông.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ tờ mờ sáng, bà con địa phương và người dân từ khắp mọi nơi đã túc trực ở khu vực bên hông ngôi chùa được xây dựng từ năm 1653 để xếp hàng chờ đến lượt được vào thắp nhang. Với sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an, dòng người dù đông đúc nhưng vẫn đảm bảo trật tự. 

“Những năm gần đây, cứ vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch, gia đình tôi và một số bạn bè lại rủ nhau về Hội An vía chùa Ông. Tôi cảm thấy rất đỗi hài lòng vì tình hình an ninh trật tự ở đây rất tốt. Người đi cầu may đầu năm không hề vội vã dẫn đến chen lấn, xô đẩy như một số nơi khác”, một người dân đến từ Đà Nẵng chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi lại cảnh dòng người đông nghịt vía chùa Ông ngày 3/3:

hang-nghin-nguoi-do-ve-pho-co-hoi-an-via-chua-ong
 Một số người nghỉ mệt trước khi xếp hàng vào viếng chùa
hang-nghin-nguoi-do-ve-pho-co-hoi-an-via-chua-ong
Dòng người đông nghịt xếp hàng trên tuyến đường Nguyễn Huệ
hang-nghin-nguoi-do-ve-pho-co-hoi-an-via-chua-ong
Không hề xảy ra cảnh chen lấn, xô đẩy
hang-nghin-nguoi-do-ve-pho-co-hoi-an-via-chua-ong
 

Đạo chích rạch túi nhanh như cắt tại lễ hội đền Trần

"Tôi không thấy bất kỳ cảm giác bị chạm vào người hay tiếng động nhỏ nào, song ví tiền đã biến mất”, nạn nhân bị rạch túi áo khoác kể.

 

2.000 cảnh sát bảo vệ an ninh tại lễ hội đền Trần

Công an Nam Định lập 23 chốt cảnh sát, lắp 16 camera giám sát, cử trinh sát mặc thường phục hòa vào đám đông để phát hiện những kẻ trộm cắp.

 

Bộ VHTT-DLL vào cuộc vụ thanh niên ngã cây chuối ở lễ hội tại Bắc Kạn

Cục Văn hoá cơ sở (Bộ VHTTDL) đã yêu cầu Sở VHTT tỉnh Bắc Kạn báo cáo về vụ việc nam thanh niên trèo cây chuối ngã bất tỉnh xảy ra tại lễ hội Lồng Tồng (xã Hà Vị, huyện Bạch Thông).

Thống Nhất / Tạp chí SHTT