Bị can Đặng Thanh Tùng (26 tuổi, trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đang trong quá trình tạm giam để điều tra về hành vi "môi giới mại dâm người dưới 16 tuổi" đã bất ngờ tử vong ngày 21/11.

Thông tin từ Tuổi trẻ online cho biết: Đại tá Nguyễn Văn Trung - giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã xác nhận bị can Đặng Thanh Tùng (26 tuổi, trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) khi đang trong quá trình tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi " môi giới mại dâm người dưới 16 tuổi" đã bất ngờ tử vong ngày 21/11.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo công an tỉnh Hà Nam cũng cho biết, đơn vị đã vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân tử vong của bị can. Cơ quan pháp y của Bộ Công an cũng được mời về để tham gia công tác điều tra.

Hé lộ nguyên nhân bị can `môi giới mại dâm` tử vong trong trại tạm giam ở Hà Nam
Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể bị can cho gia đình vào 8h sáng ngày 22/11 để mai táng.

Trước đó, ngày 22/9 thông tin từ phía Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự của Công an tỉnh đã bắt giữ bị can Đặng Thanh Tùng để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Theo báo Lao động, sau 7 ngày tạm giam, bị can Tùng có Sức Khỏe yếu đã được đưa đi thăm khám ở bệnh xá. Đến ngày 21/11 khi đưa đến bệnh viện thì bị can đã tử vong . Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể bị can cho gia đình vào 8h sáng ngày 22/11 để mai táng.

Chia sẻ về vụ việc, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1993) - vợ của bị can Đặng Thanh Tùng nói với PV Dân Trí: “Khi nhận được tin, gia đình em vào viện thì chồng em đã mất. Mọi người phát hiện trên người anh Tùng có nhiều vết bầm và thâm tím, lưỡi rách, mặt sưng. Gia đình em vô cùng bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Hé lộ nguyên nhân bị can `môi giới mại dâm` tử vong trong trại tạm giam ở Hà Nam
Vết thâm tím trên người bị can Tùng. 

Khi chồng em mất cơ quan chức năng cũng không thông báo mà một người thân thông tin cho gia đình. Trước đó, em cũng nghe nói trong thời gian tạm giam chồng em đã 2 lần đi cấp cứu”. Chị Lan cũng bổ sung, trước khi bị bắt sức khỏe chồng mình hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, theo Công an tỉnh Hà Nam khi bị can Tùng mới vào trại tạm giam đã tự khai có tiền sử viêm gan B từ 2016 và tăng huyết áp từ 2018. Qua công tác theo dõi thực tế của tổ y tế, sức khỏe bị can sau khi vào trại tạm giam thường không ổn định, huyết áp thất thường.

Đến đêm 1/11, bị can kêu cấp cứu 2 lần và được tổ y tế Trại tạm giam Công an tỉnh đã thăm khám, cấp phát thuốc và sức khỏe ổn định trở lại. Thế nhưng đến 12h30 ngày 21/11, bị can tiếp tục có biểu hiện khó thở. Công an đã đưa bị can Tùng vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam; tuy nhiên đến 13h15 cùng ngày bị can đã tử vong.

Thông tin mới nhất từ Tuổi trẻ Online, tối 22/11 sau khi trưng cầu Cơ quan giám định pháp y của Bộ Công an khám nghiệm tử thi, công an tỉnh Hà Nam xác định nguyên nhân tử vong của bị can Đặng Thanh Tùng là do bệnh lý, không có dấu vết tác động của ngoại lực.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/he-lo-nguyen-nhan-bi-can-moi-gioi-mai-dam-tu-vong-trong-trai-tam-giam-o-ha-nam-142630.html

Thùy Nguyễn / baosuckhoecongdong.vn