HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận hòa 1-1 trước ĐT Thái Lan.

hlv-mai-duc-chung-to-philippines-thieu-kinh-nghiem-to-chuc-sea-games-chanh-long-khi-tuyen-nu-co-1-cdv-co-vu
HLV Mai Đức Chung.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: ''Trận hoà là xứng đáng, ĐT nữ Việt Nam có phần may mắn trong khi ĐT Thái cũng tấn công đập xà nhiều, chúng tôi cũng có cơ hội nên tình thế của hai bên thì hoà là đúng".

Nói về việc ĐT nữ Việt Nam ăn uống thiếu thốn tại SEA Games, HLV Mai Đức Chung cho hay: ''Đáng lẽ có khoảng 4, 5 món, song đây chỉ có 2 món và 1 món canh. Hôm nay tôi muốn nói chính xác như vậy. Dù vậy, chúng tôi đã khắc phục. Trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng quyết định cho đội ăn thêm, nói với khách sạn tăng thêm thức ăn, chúng tôi trả thêm tiền. Hôm nay, chúng tôi có thịt bò, cá hồi, mọi thứ dần dần tốt. Chúng tôi tự cải thiện thêm để bữa ăn cao thêm", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Theo HLV Mai Đức Chung, khi có thêm thức ăn thì tinh thần cầu thủ tốt hơn nữa. "Năng lượng nạp vào nhiều, cầu thủ sẽ tốt lên. Tinh thần cầu thủ cũng tốt lên, trận đấu sẽ khác đi, không phải trận nào cũng như trận nào".

HLV Mai Đức Chung cũng đánh giá, đây là lần thứ 2 tổ chức SEA Games nhưng Philippines chưa có kinh nghiệm. Vấn đề tổ chức, điều phối chưa ăn ý. 

"Ví dụ thế này, chúng tôi đề nghị giờ tập thì phải có xe trước, nhưng sau cùng không có xe. Chúng tôi rất nhanh nhạy, chuyển hướng ngay, nhờ VFF đi "thám thính" các sân gần đây nên chuyển ngay, tập sân gần thay vì chờ xe.

Chúng tôi yêu cầu 1h30 có xe, đến 2h30 xe mới đến, 3h tập thì đi 1 tiếng, ra đến nơi thì hết rồi. Chúng tôi thông cảm với BTC thôi, các bạn cũng ngổn ngang nhiều, chưa hoàn thiện mà phải tổ chức thế này thì đã là cố gắng", ông Chung nhấn mạnh.

HLV Mai Đức Chung cho rằng, hai đội đều thiếu may mắn ở trận này. Tuyển nữ Việt Nam cần cải thiện thiếu sót, song mục tiêu sau cùng vẫn là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng.

Cuối cùng, nói về việc chỉ có 1 CĐV đến cổ vũ tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chốt lại: ''Điều này chúng tôi đã quen rồi, SEA Games lần trước trên khán đài cũng chỉ có 1 người mặc áo cờ Việt Nam nhưng chúng tôi sẽ gạt bỏ sang 1 bên, trên sân cố gắng quyết tâm hơn nữa. Nếu có khán giả sẽ động viên tinh thần cầu thủ hơn, chúng tôi sẽ cố gắng từng trận để kéo khán giả đến sân".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-mai-duc-chung-to-philippines-thieu-kinh-nghiem-to-chuc-sea-games-chanh-long-khi-tuyen-nu-co-1-cdv-co-vu-143001.html

Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng