HLV Nishino đã chỉ ra những bất cập ở môn bóng đá nam SEA Games 30 khi trả lời truyền thông Thái Lan trước ngày lên đường sang Philippines.

SEA Games
HLV Nishino không đặt mục tiêu cao nhất là vô địch SEA Games 30.

Sáng 23/11, U22 Thái Lan lên đường sang Philippines chuẩn bị tham dự SEA Games 30. Ở sân bay Suvarnabhumi, HLV Nishino đã dành cho truyền thông xứ chùa vàng bài phỏng vấn.

U22 Thái Lan đang là nhà đương kim vô địch, người hâm mộ xứ chùa vàng hy vọng HLV Nishino sẽ cùng các học trò bảo vệ thành công tấm HC vàng. Mặc dù vậy, HLV Nishino cho rằng đó không phải là mục tiêu lớn nhất của ông tại giải đấu này.

“Bây giờ có lẽ không phải là lúc để nói về vấn đề này nhưng các cầu thủ vừa hoàn thành nhiệm vụ đối với câu lạc bộ. Do đó, mục tiêu đầu tiên tôi ở SEA Games là đưa họ trở về mà không có ca chấn thương nào”, HLV Nishino nói.

“Bây giờ chúng tôi đang giống như đang mượn kho báu của các câu lạc bộ để sử dụng. Do đó phải biết trân trọng, trả họ về câu lạc bộ mà không gây ra bất cứ thiệt hại nào. Chúng tôi ở đây để quản lý điều đó thì phải làm sao đây?”.

hlv-nishino-sea-games-nen-danh-cho-cau-thu-nghiep-du-hay-sinh-vien-dai-hoc
Chiến lược gia người Nhật Bản không triệu tập cầu thủ quá 22 tuổi cho SEA Games 30.

Trong lần đầu tham dự SEA Games, HLV Nishino thẳng thắn chỉ ra những bất hợp lý ở môn bóng đá nam đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Chiến lược gia người Nhật Bản cho rằng không nên để cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu ở giải này.

“Tôi tôn trọng sự tôn nghiêm của SEA Games. Nhưng bóng đá ở đây không thực sự dành cho cầu thủ chuyên nghiệp, những người phải thi đấu ở các câu lạc bộ hay cả đội tuyển quốc gia”, ông Nishino nói tiếp.

“Nếu có thể, trong lần sau tôi mong muốn ban tổ chức xem xét các quy tắc có lợi hơn cho tình trạng thể chất của các cầu thủ, hoặc trong tương lai hãy trao cơ hội cho những cầu thủ nghiệp dư, sinh viên đại học tham dự”.

“Bởi vì lịch thi đấu tại SEA Games quá dày đặc, trong khi lại quy định mỗi đội chỉ được đăng ký 20 cầu thủ. Quy định này hoàn toàn không phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp. Do đó nên mở ra cơ hội cho những người chơi mới, những người không tham dự vào hệ thống thi đấu chuyên nghiệp”.

Ở SEA Games 30, U22 Thái Lan và U22 Việt Nam nằm chung bảng B. Hai đội gặp nhau vào lúc 15h ngày 5/12 ở lượt trận cuối, trận đấu có thể quyết định ngôi thứ của bảng đấu.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-nishino-sea-games-nen-danh-cho-cau-thu-nghiep-du-hay-sinh-vien-dai-hoc-142728.html

Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng