HLV Akira Nishino đã có những phát biểu đầy tự tin sau khi cùng ĐT Thái Lan đánh bại UAE với tỷ số 2-1 trên sân nhà.

hlv-akira-nishino-thai-lan-se-vuon-toi-dang-cap-cua-nhat-ban-va-tien-vao-nhom-nhung-doi-hang-dau-chau-a
HLV Akira Nishino.

Tiếp đón UAE trên sân nhà, Thái Lan đã có trận đấu cực hay và cầm hòa 1-1 đối thủ khi hiệp thi đấu đầu tiên kết thúc.

Bước sang hiệp 2, thế trận tốt tiếp tục được voi chiến cải thiện và cụ thể hòa bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 50. Kết quả này được giữ cho đến khi trận đấu khép lại.

Thắng trận 2-1, Thái Lan vươn lên đứng đầu bảng G và giúp người Thái tràn trề cơ hội bước tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á.

Chứng kiến màn trình diễn đầy ấn tượng của các học trò, HLV Akira Nishino đã có những tuyên bố đầy tự tin: "ĐT Thái Lan hôm nay đã đá tốt ngay từ phút đầu tiên. Cả đội đã chơi mạnh mẽ hơn UAE ngay từ đầu".

"Khi tôi còn dẫn dắt Nhật Bản, UAE là một đối thủ đáng gờm nhưng hôm nay, chúng tôi đã chứng minh Thái Lan hoàn toàn có cơ hội vươn tới đẳng cấp của Nhật Bản. Chúng tôi có cảm giác ĐT Thái Lan sẽ tiến vào nhóm những đội hàng đầu châu Á", chiến lược gia người Nhật Bản tuyên bố.

Bên cạnh đó, HLV Nishino cho rằng yếu tố quan trọng làm được điều này là cả đội phải đoàn kết để cạnh tranh sòng phẳng được với các đội khác.

Khi nhắc về đối thủ tiếp theo sắp phải đối mặt là ĐT Malaysia, HLV Akira Nishino cho rằng: "Bây giờ ĐT Thái Lan mới chỉ đá 3 trận. Chúng tôi không muốn nghĩ quá xa. Giờ là lúc tập trung từng trận một. Trước UAE, chúng tôi đã đá với lối chơi mới và đã có những tín hiệu tốt. Có thể đây sẽ là cách tiếp cận cho trận gặp Malaysia".

Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng