Theo HLV Đinh Thế Nam, đội tuyển U15 sẽ cố gắng hết mình cho tấm HCV giải U15 Đông Nam Á được tổ chức tại Thái Lan.

hlv-u15-viet-nam
HLV Đinh Thế Nam.

PV: Thưa ông, ĐT U15 Quốc gia đã kết thúc đợt tập huấn tại Nhật Bản và đang hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019. Vậy đội đã rút ra được điều gì sau chuyến tập huấn này?

HLV Đinh Thế Nam: U15 được sự đồng ý của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho các cháu sang Nhật Bản tập huấn được 12 ngày.

Đây là chuyến đi cực kì bổ ích cho các cháu. Mặc dù khi sang Nhật Bản tập huấn, chúng tôi có đá 3 trận giao hữu nhưng với các đối thủ U18 gồm Trẻ Vissel Kobe, U18 Học viện Gamba Osaka và ĐT trường THPT Kokoku.

Bản thân các cháu U15 của chúng ta các bạn biết rằng để so với U15 Nhật Bản đã là kém rồi nên đá với các đối thủ trên thì yếu hơn rất nhiều. Tuy vậy, nhưng qua từng trận tôi đánh giá các cháu rất tiến bộ. Qua từng trận các cháu đá rèn luyện được bản lĩnh, dám chơi từ trận thứ nhất đến cuối cùng.

Các cháu tiến bộ về cả tinh thần và chuyên môn. Sau thời gian tập luyện dù là rất ngắn thôi nhưng BHL đã cùng giám đốc KT Jurgen Gede sang đấy họp bàn đưa ra các phương án tập luyện làm sao để kết dính cho các cháu bởi các cháu hiện tại đến từ 5,6 CLB khác nhau, mỗi CLB có 1 phương pháp tập luyện khác nhau.

PV: Ông đã hạn chế được những điểm yếu nào cho các cầu thủ U15?

hlv-u15-viet-nam
HLV Đinh Thế Nam trả lời truyền thông.

HLV Đinh Thế Nam: Quan điểm của chúng ta đây là môn tập thể, các cháu đến là chuyên môn, tinh thần còn lứa tuổi U15 vẫn chưa ổn định, có thể nay tốt mai kém đi 1 tí.

Tôi tin tưởng các cháu đi U15 ĐNÁ đạt được thành tích tốt nhất. Cơ bản, thực tế các cháu mỗi nơi, CLB có phương pháp khác nhau nhưng nền tảng các cháu rất tốt vì từ những nơi đào tạo như PVF, SLNA…

Các cháu thi đấu trong vòng CK U15 vừa qua tôi đã đi chọn lựa đánh giá, cộng thêm đi về đây như tôi nói lúc đầu mỗi nơi có 1 cách tập luyện khác nhau, về đây chúng tôi nói chuyện với các cháu nhiều hơn dần dần.

Tôi đã tập luyện, phân tích băng, hình ảnh dần dần cho các cháu liên kết. Tôi nghĩ hiện tại thời gian thực tế chưa có nhiều, nhưng cái mong mỏi nói chung của HLV tôi luôn mong các cháu tự tin hơn nữa, ý thức hơn nữa trong sinh hoạt tập luyện. Đương nhiên, 15 tuổi khác biệt là tính chuyên nghiệp nói chung của Việt Nam và nói riêng là rất quan trọng.

Tôi nghĩ là khó dể thay đổi, mất nhiều thời gian nhưng mình phải giám sát kèm cặp, đôi lúc động viên đôi lúc quát tháo, thế ngoài những lúc ấy khi ra ngoài thì cũng trao đổi như những người bạn, đứa con thì các cháu hiểu ra dần dần.

hlv-u15-viet-nam
Các cầu thủ U15 Việt Nam tập luyện.

PV: Ông đặt mục tiêu như thế nào cho giải U15 Đông Nam Á?

HLV Đinh Thế Nam: Đương nhiên chúng tôi phấn đấu đạt mục tiêu cao nhất là HCV dù là 1 giải đấu nào đó, nhưng đương nhiên chúng ta phải phấn đấu hết mình, còn bóng đá có phần nào đó là may mắn cùng những yếu tố khác.

PV: Ông đánh giá thế nào về các đối thủ cùng bảng của U15 Việt Nam?

HLV Đinh Thế Nam: Theo thông tin từ BHL và GĐKT trong bảng này tôi đánh giá mạnh nhất là Indonesia và Malaysia.

Theo thông tin gần đây nhất chúng tôi mới nhận được, trong một giải nhỏ bên Malay họ thắng cả Iran và Nam Triều tiên. Ông GDKT Jurgen có thông báo, qua giải nhỏ đó, BHL đánh giá rất cao Malaysia. Qua đó chúng tôi sẽ cố gắng đánh giá, phân tích cái mạnh nhất, yếu nhất của mình hiện tại đội còn có.

Giải U15 Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 27/7 đến ngày 10/8 tại Thái Lan. 12 đội tuyển sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 6 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng 1 một lượt. Sau khi vòng bảng kết thúc, hai đội tuyển đứng đầu mỗi bảng sẽ có vé vào vòng bán kết.

U15 Việt Nam nằm tại bảng A cùng các đội U15 Singapore, U15 Myanmar, U15 Đông Timor, U15 Philippines và U15 Indonesia. Đây là bảng đấu không quá khó với mục tiêu đi tiếp của U15 Việt Nam.

Bảng B sẽ là cuộc cạnh tranh rất gay cấn giữa chủ nhà U15 Thái Lan, U15 Australia và U15 Malaysia. Bảng đấu này còn có sự hiện diện của 3 đội tuyển khá yếu là U15 Lào, U15 Campuchia và U15 Brunei.

 

Vòng 17 V.League 2019: Tuyệt phẩm của Tuấn Anh và cơn mưa bàn thắng

Sau hơn 4 năm, tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn An đã nổ súng trở lại ở sân chơi V.League trong một vòng đấu lập kỷ lục về số bàn thắng trung bình mỗi trận.

 

Tiền vệ Nam Định được thầy Park đích thân dạy cách di chuyển trong bài tập chiến thuật của U22 Việt Nam

Tiền vệ Nguyễn Đình Mạnh hòa nhập rất nhanh trong lần đầu tiên được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam.

Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng