Nỗi đau thể xác còn có thể lành, nhưng đau đớn về tinh thần thì còn mãi. Dù nhiều năm tháng trôi qua, nỗi ám ảnh đó vẫn khiến đàn bà chết tâm.

hon-ca-bao-luc-day-la-5-hanh-dong-dan-ong-nguoc-dai-phu-nu-dau-don-va-da-man-nhat
Ảnh minh họa

Không nghe cũng chẳng hỏi, luôn tỏ ra lạnh nhạt

Một người đàn ông nếu trong lòng có bạn thì anh ấy sẽ luôn để tâm đến cảm xúc và cuộc sống của bạn. Nhưng một khi anh ấy chẳng thèm để tâm, bạn làm gì nghĩ gì cũng không muốn biết thì đây là biểu hiện của sự chán ghét. Tệ hơn chính là anh ấy xem nhẹ những cảm xúc, lời nói của bạn. Nói chẳng nghe, thấy cũng không hỏi thì chính là xem thường vợ và gia đình.

Ngoại tình

Người đàn ông ngoại tình thể xác hay tư tưởng cũng đáng sợ như nhau. Đàn bà sợ nhất là trong lòng chồng, mình không còn chút giá trị gì. Họ sợ mình không còn là người anh ấy yêu thương và quý trọng nhất. Là phụ nữ, ai cũng ích kỷ, đặc biệt khi liên quan đến hạnh phúc và tình yêu của họ.

Dù đúng dù sai, họ cũng sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ mái ấm gia đình. Vì vậy chồng ngoại tình là chuyện khiến họ đau khổ và ám ảnh dai dẳng nhất. Nỗi đau thể xác, họ còn có thể gắng gượng để vượt qua. Nhưng nỗi đau về tinh thần sẽ chẳng bao giờ có thể chữa lành được.

Hay cãi nhau lớn

Khi chồng còn yêu vợ, anh ấy sẵn sàng nhường nhịn vì vợ. Thậm chí, một người chồng tốt sẽ biết nhận sai trước để cãi vã bớt gay gắt hơn. Nhưng đàn ông chán vợ rồi sẽ chẳng màng gì nữa, cãi càng lớn càng muốn bản thân thắng. Vì đã không quan tâm đến vợ, nên chỉ nghĩ cách để thỏa mãn cơn giận của mình. Lúc này, anh ấy còn có thể đập phá đồ đạc, hay có những lời nói, hành động làm vợ tổn thương sâu sắc.

Không chi tiền vì vợ

Khi còn mặn nồng, đàn ông có 10 đồng có thể sẵn sàng cho vợ 9 đồng, chỉ để mua món đồ vợ thích, giúp vợ vui vẻ. Nhưng khi đã cạn tình thì dù có là 1 đồng đàn ông cũng sẽ không muốn cho vợ.

Đàn ông còn yêu hay không, yêu nhiều hay ít, cứ nhìn vào cách anh ta chi tiên vì vợ. Đàn ông xem vợ là nhất thì chi bao nhiêu tiền cũng không tiếc để có được nụ cười của vợ. Còn đàn ông đã xem thường vợ, không xem vợ là quan trọng thì thấy tiền còn đáng giá hơn hạnh phúc của vợ.

Bỏ rơi, không quan tâm đến vợ

Phụ nữ sợ cảm giác cô đơn trong hôn nhân. Họ sợ chồng bỏ rơi, vì vậy mà họ luôn đòi hỏi sự quan tâm và yêu thương từ chồng. Nhưng dường như chẳng người đàn ông nào chịu lắng nghe và thấu hiểu những điều vợ mong muốn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hon-ca-bao-luc-day-la-5-hanh-dong-dan-ong-nguoc-dai-phu-nu-dau-don-va-da-man-nhat-143918.html

Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng