Hành vi kém văn minh của Sasa Todic nhằm vào HLV Park Hang-seo có thể khiến vị trợ lý tuyển Thái Lan mất việc.

HLV Park Hang-seo
Trợ lý Sasa Tosic có hành vi khiêu khích khi HLV Park Hang-seo tiến tới bắt tay người đồng nghiệp Nishino.

Tối 19/11, tuyển Việt Nam có trận hòa 0-0 với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã tiến về phía người đồng nghiệp Nishino bắt tay nhau vui vẻ.

Nhưng ngay sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã nổi xung, phản ứng gay gắt với trợ lý Sasa Todic bên phía tuyển Thái Lan. Thầy Park lao thẳng tới Sasa như muốn ăn thua, nhưng HLV Nishino và các trợ lý Việt Nam đã can ngăn.

Theo những hình ảnh và clip ghi lại, trợ lý Sasa Todic bên phía tuyển Thái Lan đã có hành động chê ngoại hình thấp lùn của HLV Park Hang-seo. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Park cũng cho hay trong lúc chỉ đạo Sasa Todic thi thoảng hướng về phía ông và cười mỉa. “Nếu anh ta muốn chiến đấu, tôi sẵn sàng”, thầy Park nói.

Sau hành động kém văn minh của trợ lý Sasa Todic, đại diện Liên đoàn bóng Thái Lan (FTA) đã lên tiếng. "Báo chí Thái Lan nói nhiều, và tôi đã nắm được bản chất của câu chuyện sau trận đấu. Hành động của ông ấy thật kém văn minh và khó chấp nhận", phát ngôn viên của FAT Teerapatra Rundhasevi chia sẻ.

khieu-khich-hlv-park-hang-seo-tro-ly-tuyen-thai-lan-co-the-bi-sa-thai
Trợ lý Sasa Todic có thể bị sa thải sau hành vi kém văn minh với thầy Park.

Được biết, Hành động của Todic đã vi phạm nghiêm trọng Chính sách đa dạng và chống phân biệt đối xử của FIFA. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cho biết: "Ban kỷ luật hoàn toàn có thể tính tới việc sa thải trợ lý người Serbia".

"Tôi tin là sớm thôi, Sasa Todic sẽ phải chịu hình phạt. Đó là hành vi sai trái, ông ấy đã không thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì. Ngày 21/11, ông ấy phải giải trình trước chủ tịch", Teerapatra Rundhasevi nói tiếp.

Theo Chính sách đa dạng và chống phân biệt đối xử của FIFA, các cá nhân có hành vi phân biệt đối xử thì câu lạc bộ, liên đoàn có liên quan có thể bị phạt liên đới ít nhất 20.000 USD và phải chơi trên sân vận động hạn chế khán giả.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/khieu-khich-hlv-park-hang-seo-tro-ly-tuyen-thai-lan-co-the-bi-sa-thai-142412.html

Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng