Nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cho rằng những sản phẩm đi theo hướng "sốc - sex" để câu view kiểu MV 16+ của Chi Pu là thiếu đạo đức và sẽ chẳng đi về đâu.

chi pu
MV gắn mác 16+ "Mời anh vào team em" của Chi Pu thu hút 3 triệu lượt xem sau 1 ngày ra mắt. 

Sau một thời gian im ắng, Chi Pu (Nguyễn Thuỳ Chi) bất ngờ gây trở lại với MV "Mời anh vào team em”. Giọng ca “Từ hôm nay” cảnh báo với khán giả đây là MV 16+ với những cảnh bán khoả thân ngay từ khi tung ra teaser đầu tiên.

MV “Mời anh vào team em” phát hành chính thức ngày 28/11 ngay lập tức gây ra những phản ứng trái chiều tư dư luận. Hình ảnh nữ ca sĩ cởi áo ngực, vui đùa bên những chú heo con, cùng những chi tiết khoe thân táo bạo, những pha đụng chạm nhảy cảm khiến khán giả “nóng mắt”. Công chúng cho rằng MV này rất dung tục và phản cảm.

Không chỉ có khán giả, nghệ sĩ trong giới làm nghề cũng phản ứng mạnh mẽ về lần trở lại này của Chi Pu. Nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cho biết cô chưa xem MV nhưng nếu đúng MV chứa những hình ảnh dung tục, phản cảm là không thể chấp nhận được.

Chi Pu
Chi Pu bán khoả thân trong MV gắn mác 16+. 

"Chi Pu là một cô gái rất xinh, dễ thương. Nói thực là tôi thích ngắm khuôn mặt của cô gái ấy. Tuy nhiên về khả năng ca hát như mọi người đã biết, tôi không muốn bàn đến" - Nữ ca sĩ cho biết thêm "Tôi chưa xem MV nhưng nếu có những cảnh dung tục, thiếu thẩm mỹ và văn hoá là không thể chấp nhận được. Phải chăng đây cũng là một lỗi của ca ê-kíp như vụ việc của nam ca sĩ Phan Ngọc Luân có quan hệ trên mức tình cảm với Đàm Vĩnh Hưng?".

Ngọc Anh cho biết cô đưa ra quan điểm này là hết sức chân thành với mong muốn các ca sĩ trẻ làm nghề nghiêm túc hơn. Từ trường hợp MV gắn mác 16+ phản cảm của Chi Pu, cô nói: "MV này phản ánh cả một hệ giá trị về văn hoá, đạo đức chứ không đơn thuần là một sản phẩm giải trí riêng biệt. Chúng ta đang ở trong thời điểm chuyển giao và văn hoá thực sự có vấn đề. Chúng ta hay bị tâm lý đám đông mà niếu đi sự phản biện trong hoạt động nghệ thuật”.

nguyen ngoc anh 1
Nư ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh học hành thanh nhạc bài bản, được khán giả biết đến sau cuộc thi Sao Mai, Sai Mai Điểm Hẹn. 

"Người hâm mộ và bản thân nghệ sĩ trẻ đã rất chán ghét việc nghe lời khuyên, bị phê phán từ những người làm việc nghiêm túc. Tôi nghĩ đó là điều dở của ca sĩ trẻ. Có thể do cá tính của người trẻ, họ cho mình là giỏi và không quan tâm đến nhận xét, góp ý của những người đi trước. Những nghệ sĩ như thế rồi sẽ chẳng đi về đâu".

Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ thêm "Các bạn làm những thứ mà các bạn thích là việc bình thường nhưng vi phạm đến vấn đề đạo đức, thẩm mỹ, văn hoá… là không được. Đừng làm nên những sản phẩm âm nhạc nhảm nhí quá, lâu dần tạo thành một định hướng, một thói quen nghe nhạc thiếu lành mạnh cho công chúng khán giả".

 

MV 16+ của Chi Pu: Đầy cảnh khoe thân dung tục, cư dân mạng bức xúc

Nhiều ý kiến cho rằng, MV mới của Chi Pu gợi cảm quá đà dẫn đến phản cảm.

P.V / Sức Khoẻ Cộng Đồng