Theo HLV Lê Thụy Hải, VFF cần tạo điều kiện hết sức cho thầy trò HLV Park Hang-seo đối đầu Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

hlv-akira-nishino-ky-vong-messi-thai-se-giup-voi-chien-danh-bai-dt-viet-nam
HLV Akira Nishino tuyên bố cần 10 ngày để đánh bại Việt Nam.

Ngày 19/7, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã xác nhận nước này đã chính thức ký hợp đồng với HLV Akira Nishino. Buổi lễ ký hợp đồng cũng như họp báo diễn ra tại khách sạn New Otani (Tokyo – Nhật Bản). Theo đó, HLV Akira Nishino sẽ giữ chức danh HLV trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan.

Trong một phát biểu mới nhất, HLV Akira Nishino khẳng định sẽ giúp ĐT Thái Lan hiện thực hóa tham vọng tại World Cup và Olympic. Tất nhiên, để hiện thực hóa tham vọng tại World Cup, Thái Lan phải vượt qua Việt Nam.

“Tôi nghĩ cần 10 ngày là đầy đủ để chuẩn bị và đánh bại tuyển Việt Nam”, ông Akira Nishino nói.

Chắc chắn, những lời phát biểu của HLV Akira Nishino khiến những người yêu bóng đá Việt Nam cảm thấy khó chịu bởi HLV người Nhật Bản đang tự tin thái quá và xem thường sức mạnh của nhà vô địch AFF Cup 2018.

hlv-akira-nishino-ky-vong-messi-thai-se-giup-voi-chien-danh-bai-dt-viet-nam

Nói về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải cho biết, về cơ bản Thái Lan vẫn nhỉnh hơn Việt Nam, dù mới đây ta thắng họ.

"Thái Lan đẳng cấp tốt hơn chúng ta. Họ đã hướng về World Cup từ lâu rồi, trong khi chúng ta mới thật sự nghĩ đến World Cup sau khi vô địch AFF Cup 2018 nên trận đấu tới của chúng ta với họ là rất khó", HLV Lê Thụy Hải nói với Trí thức trẻ.

Theo HLV Lê Thụy Hải, để chuẩn bị cho trận đấu này, VFF nên đổi lịch V.League và tạo điều kiện hết sức cho đội tuyển vì gặp Thái Lan lúc nào cũng căng thẳng, cả nước chờ đợi.

"Nếu đến trận gặp Thái Lan mà còn bảo đá V.League thì có khi NHM sẽ "ném đá" cho ấy chứ. Nhưng chuyện thay đổi lịch như thế nào thì là chuyện ông Park cần bàn kĩ với VFF chứ không phải chúng ta. Thầy Park cần thời gian chuẩn bị như thế nào để gặp Thái Lan hay để đá SEA Games, VFF và các CLB cần phải đáp ứng", HLV Lê Thụy Hải nói.

Tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan nằm chung bảng G với Việt Nam, Malaysia, Indonesia và UAE.

 

'Việt Nam gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup là trận đấu kinh điển'

Theo đánh giá của BLV Quang Huy, Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 sẽ là cuộc chiến kinh điển vì những yếu tố chưa từng có từ sân cỏ đến vị trí huấn luyện viên.

 

Phóng viên Thái Lan: 'UAE và Việt Nam mạnh nhất bảng'

Nhiều phóng viên Thái Lan nhận định đội bóng của HLV Akira Nishino nằm dưới cơ tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

SLNA mất 2 ngoại binh trong chuyến làm khách trước Nam Định

SLNA được sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên sân Nam Định tại vòng 18 V.League 2019 khi vắng bộ đội ngoại binh là Michael Olaha và Damir Memovic

Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng