Ông Lê Huy Khoa, cựu trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo cho rằng, chiến lược gia người Hàn Quốc không trách cầu thủ nào trong trận thua trước ĐT Iraq.

ong-le-huy-khoa-ong-park-khong-bao-gio-phe-phan-cau-thu-cua-minh-ve-sai-sot
Nhiều ý kiến cho rằng Văn Lâm mắc lỗi vị trí trong bàn thua quyết định của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam thất bại 2-3 trước Iraq trong một trận đấu mà chúng ta đã hai lần ghi bàn dẫn trước  nhưng vì những sai lầm phòng ngự đã để đối thủ cân bằng tỷ số trước khi ấn định chiến thắng bằng cú sút phạt thần sầu của Ali Adnan khiến thủ môn Đặng Văn Lâm bó tay.

Bàn thua trước Iraq làm nổ ra hai luồng ý kiến. Nhiều người cho rằng thủ môn Văn Lâm đã đứng sai vị trí khi để hở góc sút quá nhiều, trong khi cũng không ít người bình luận rằng Văn Lâm đã chọn vị trí tốt nhưng cú sút của Ali Adnan là quá khó để cản phá, vị trí mà rất ít thủ môn cản được.

Thậm chí, ngay cả HLV Park Hang-seo cũng nhận xét trong cuộc họp báo rằng "thủ môn Đặng Văn Lâm đã chọn vị trí không thuận lợi nhất".

Tuy nhiên, sự thực là HLV Park Hang-seo cho biết ông không đứng ở vị trí quan sát thuận lợi nhất trong tình huống đá phạt của ĐT Iraq, cho nên không đưa ra đánh giá về việc thủ thành Văn Lâm có chọn đúng vị trí hay không. Và việc chiến lược gia người Hàn đổ lỗi bàn thua thứ 3 của ĐT Việt Nam cho Văn Lâm là điều không chính xác.

ong-le-huy-khoa-ong-park-khong-bao-gio-phe-phan-cau-thu-cua-minh-ve-sai-sot
Ông Lê Huy Khoa thầy Park không trách bất kỳ cầu thủ nào.
Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Lê Huy Khoa, cựu trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về việc báo chí cho rằng thầy Park cho rằng Văn Lâm mắc lỗi vị trí trong bàn thua thứ 3 của ĐT Việt Nam.

''Chúng ta rất hay thua ở những quả phạt như vậy, ông Park đã rất nhiều lần quán triệt điều này, hơi tiếc là thể lực đã cạn khiến cầu thủ không còn tập trung được nữa. Ông Park có nói rằng không biết quả phạt ấy cần là đã phạm lỗi hay chưa.

Việc Văn Lâm, ông chỉ nói là cần sửa đổi cho hoàn thiện thôi, dịch ra tiếng Anh thành sai ý. Hãy đừng làm gì để cậu ấy tổn thương. Đừng để cậu ấy đã luôn phải nói rằng tôi rất vất vả mới tìm ra chỗ đứng ở quê hương mình. Còn ông Park không bao giờ phê phán cầu thủ của mình về sai sót.

Hlv Iraq đã phát hiện ra thể lực của cta đi xuống và yêu cầu đá bổng nhiều hơn, tranh chấp rát hơn, đó là nguyên nhân chính", ông Lê Huy Khoa viết.

Nhìn lại lối chơi của ĐT Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao tinh thần của các học trò, cùng với đó ông cho rằng với một đội hình có thể lực và kỹ thuật nhỉnh hơn, Iraq thắng là xứng đáng.

Ở trận đấu với Iran vào ngày 12/1 tới đây, HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu sẽ giành được một điểm trước ứng viên cho chức vô địch Asian Cup 2019.

 

Video Nhật Bản 3-2 Turkmenistan. Bảng F VCK Asian Cup 2019

Video Nhật Bản 3-2 Turkmenistan: "Những võ sĩ Samurai xanh" đã không hề có chiến thắng dễ dàng trong trận ra quân tại Asian Cup 2019.

 

Hà Đức Chinh: 'Tôi không lên facebook và không quan tâm những chỉ trích tiêu cực'

Tiền đạo Hà Đức Chinh đã có những chia sẻ trong buổi tập sáng nay của ĐT Việt Nam.

 

Đặng Văn Lâm: 'Chúng tôi đã cố gắng hết mình!'

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình sau khi cùng đồng đội để thua 2-3 trước Iraq.

Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng