Chiều 22/4, VKSND quận 4 TP HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, nhưng hiện tại ông Linh không có mặt tại địa phương.

Theo đại diện Công an quận Hải Châu thì từ khi xuất hiện clip đến nay, ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương.
Theo đại diện Công an quận Hải Châu thì từ khi xuất hiện clip đến nay, ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương. (Trong ảnh nhà riêng của ông Linh tại số 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng)

Cụ thể, đại diện Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đến trưa nay (22/4) ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng không có mặt đại phương.

“Sau khi xuất hiện clip ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ với bé gái ở trong thang máy, đến nay, ông này không có mặt ở địa phương. Vào thời điểm cơ quan Công an TP HCM tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có lệnh cấm khỏi nơi đi cư trú, ông này cũng không có mặt ở nhà riêng (số 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, Hải Châu - PV)”, báo Dân Việt dẫn lời đại diện Công an quận Hải Châu.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Toản, Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt Đảng sau khi nghỉ hưu cũng cho biết, đơn vị này chưa liên lạc được với ông Linh sau khi vụ việc xảy ra.

Được biết, chiều 22/4, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 (TP HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi như đề nghị của công an cùng cấp một ngày trước.

Trước đó, vào chiều 21/4, trao đổi với báo chí, ông Trần Cảnh Nhứt (Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng) cho biết, hiện ông đã nắm được thông tin về khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh. “Theo nguyên tắc, khi vi phạm pháp luật thì nhà nước xử lý trước. Hiện nay chúng tôi đang chờ các cơ quan nhà nước xử lý xong rồi mới tới phía Đoàn luật sư xử lý về mặt vi phạm đạo đức nghề nghiệp luật sư”, ông Nhứt nói.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Linh nguyên là Viện phó VKSND Đà Nẵng, về hưu từ giữa năm 2018 và đang là luật sư Đoàn luật sư Đà Nẵng. Theo điều tra, trước đó ông Linh đã từ Đà Nẵng vào Sài Gòn thăm con sống tại Galaxy 9. Vào tối 1/4, môt bé gái 7 tuổi cầm gói bánh bước vào thang máy chung cư. Ông Linh đi liền phía sau, tay đang sử dụng điện thoại. Khi nhân viên bảo vệ quẹt thẻ từ bấm tầng cho bé gái rồi quay trở ra, ông Linh liền buông điện thoại, ôm ghì bé gái hôn và có hành vi sàm sỡ. Khi bé gái tỏ vẻ sợ sệt, ông này buông ra. Khi cửa thang máy mở ra, bé gái vội vã chạy ra ngoài và bị vấp ngã ngay ngoài cửa thang máy.

Clip sự việc xảy ra vào tối 1/4:

PV / Sức Khoẻ Cộng Đồng