Một số người dân địa phương đang trong lúc ăn cơm thì nghe nhiều tiếng nổ lớn, kèm theo rung chấn mạnh, ai cũng hoảng sợ bỏ chạy ra khỏi nhà.

18_07_2019_1_V
Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Chiều ngày 18/7, ông Lê Nho Triều, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra một trận động đất lớn làm rung chuyển cả khu vực.

Cụ thể, theo ông Triều, trận động đất xảy ra vào khoảng 12h20 phút cùng ngày. Trận động đất này làm rung chuyển kéo dài nhiều giây, kèm theo tiếng nổ xảy ra ở khu vực Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My).

Ông Triều thông tin: “Hiện trận động đất bao nhiêu độ richter vẫn chưa xác định được, nhưng trận động đất này lớn hơn mọi khi. Hiện vẫn đang chờ thông tin từ Viện Vật lý địa cầu xác nhận độ richter”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Lân, Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh 2 cho rằng, đã có động đất xảy ra ở khu vực. Hiện đơn vị này đang lấy số liệu từ các trạm đo quan trắc để gửi về Viện Vật lý địa cầu xác nhận độ richter. Dù đã có động đất, nhưng qua kiểm tra đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn, không có chuyện gì.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo huyện Bắc Trà My xác nhận, đây là trận động đất lớn từ đầu năm đến nay. Trận động đất đã khiến nhiều người dân trên địa bàn hoảng loạn. Một số người dân cho biết, đang trong lúc ăn cơm thì nghe nhiều tiếng nổ lớn kèm theo rung chấn mạnh, ai ai cũng hoảng sợ bỏ chạy ra khỏi nhà.

Còn Viện Vật lý địa cầu thông tin, vào lúc 12 giờ 20 phút 19 giây (giờ Hà Nội) ngày 18/7, một trận động đất có độ lớn 3.8 xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.296 vĩ độ Bắc, 108.202 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 5 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam).

Được biết, động đất liên tiếp xảy ra ở khu vực này từ năm 2011 đến nay, với trận động đất lớn nhất ghi nhận được là 4,7 độ richter.

 

Động đất rung chuyển đảo vừa bị sóng thần ở Indonesia

Hôm nay (24/3), một trận động đất mạnh 5,4 độ Richter xảy ra ở đảo Sulawesi của Indonesia, nơi vừa hứng chịu thảm họa kép giết chết hàng nghìn người hồi tháng 9/2018.

 

Vừa xảy ra nổ lớn ở Triều Tiên đến mức gây động đất?

Korea Times đưa tin, một cơn địa chấn động mạnh 2,1 độ Richter đã xảy ra ở Triều Tiên ngày 8/3 và đó có thể là hậu quả của một vụ nổ lớn.

 

Động đất 7,2 độ Richter ở Thái Bình Dương, cảnh báo sóng thần

Một trận động đất lớn với cường độ 7,2 độ Richter đã xảy ra gần quần đảo Kermadec ở Thái Bình Dương ngày 16/6, Sputnik đưa tin.

Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng