17 nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc "nối gót" Phạm Băng Băng bị điều tra trốn thuế và đứng trước nguy cơ bị xử phạt hình sự.

sau-pham-bang-bang-loat-sao-hoa-ngu-bi-dieu-tra-tron-thue
Đạo diễn Vương Binh tiết lộ 17 nghệ sĩ bị "mời lên làm việc" và có nguy cơ phải đối mặt với xử phạt hình sự vì trốn thuế.

Mới đây, nhà làm phim, đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc, Vương Binh đã bất ngờ tiết lộ hàng loạt sao Hoa ngữ đã rơi vào tầm ngắm của cơ quan điều tra thuế sau Phạm Băng Băng. Ngành điện ảnh Trung Quốc đang nằm trong tâm bão.

Trước mắt Cục thuế Hoành Điếm đang tiến hành "tự tra tự củ" tức là cho các minh tinh cơ hội tự giác nộp thuế. Thế nhưng trong 3 ngày qua, đã có 17 nghệ sĩ nổi tiếng được "mời đến nói chuyện". Nếu trước tháng 6/2019, những nghệ sĩ này vẫn không giao nộp đủ số tiền thuế theo quy định thì có khả năng sẽ bị xử phạt hình sự.

Đồng thời Bộ phận thuế vụ cũng gửi thông báo đến phòng làm việc của các bộ phận ảnh thị yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về thuế. Cụ thể phòng làm việc cần phải dựa vào tổng thu nhập ít nhất là 70% từ năm 2016 đến năm 2018, và dựa vào lao động cá nhân tính toán khoản thuế.

"Chúng tôi hy vọng hành động truy thu này không phải chỉ nhằm vào một mình Phạm Băng Băng mà với tất cả các ngôi sao điện ảnh. Không ít nghệ sĩ cũng dính bê bối trốn thuế nhưng chưa bị "khui" ra thậm chí còn nhiều hơn cả Phạm Băng Băng", Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa ra thông báo. Cơ quan này cũng lên tiếng cảnh cáo và hy vọng các ngôi sao Hoa ngữ đã "trót" trốn thuế có thể chủ động nộp đủ khoản thuế còn thiếu trước khi bị cơ quan chức năng gọi tên.

sau-pham-bang-bang-loat-sao-hoa-ngu-bi-dieu-tra-tron-thue
Bê bối trốn thuế đã "nhấn chìm" tên tuổi Phạm Băng Băng.

Trước đó, Phạm Băng Băng trốn thuế là một trong những scandal chấn động nhất của Cbiz trong năm 2018. Nữ diễn viên phải nộp phạt 130 triệu USD vì sử dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế. Không chỉ vậy, vụ bê bối trốn thuế đã khiến tên tuổi cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng nữ diễn viên vẫn phải hứng chịu sự chỉ trích của khán giả. Nhiều người còn kêu gọi tẩy chay và yêu cầu cô rút khỏi làng giải trí. Không chỉ vậy, Tổng cục thuế Trung Quốc đang ráo riết điều tra vấn đề tài chính của ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình, đồng thời ban hành "chính sách thuế mới" dành cho các nghệ sĩ sau vụ bê bối của Phạm Băng Băng.

 

5 cuộc tình dang dở của Trương Bá Chi trước khi sinh con với triệu phú 65 tuổi

Trước khi sinh con với triệu phú 65 tuổi, Trương Bá Chi gặp nhiều lận đận tình duyên.

 

Sau khi ly hôn với Tạ Đình Phong, Trương Bá Chi sinh con với triệu phú 65 tuổi

Bạn trai của Trương Bá Chi là cổ đông lớn một tập đoàn, có công ty niêm yết và tài sản ròng "khủng".

 

Mỹ nam Trung Quốc bạo hành bạn gái bị bắt giữ

Phía đại diện của Tưởng Kình Phu cho biết anh chủ động liên lạc với cảnh sát Nhật Bản để hợp tác điều tra.

Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng