ĐTQG Thái Lan tiếp tục bị truyền thông nước này mang ra so sánh khi kém xa ĐT Việt Nam trên BXH FIFA tháng 11.

sau-u22-truyen-thong-thai-lan-tiep-tuc-che-dtqg-vi-kem-viet-nam-tren-bxh-fifa
Truyền thông Thái Lan dường như đang ghen tị khi đội nhà kém xa ĐT Việt Nam.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2019. Với thành tích thi đấu ấn tượng tại vòng loại World Cup bằng trận thắng trước ĐT UAE và cầm hòa Thái Lan, ĐT Việt Nam đã tích lũy thêm 13 điểm từ 1245 lên thành 1258 điểm, qua đó tăng 3 bậc để lên hạng 94 thế giới. 

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam cũng vượt mặt Kyrgyzstan để giành hạng 14 Châu Á của chính đội tuyển này.

Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí số 1 khu vực. Xếp thứ hai là ĐT Thái Lan, cùng với việc để thua Malaysia, hòa Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 người Thái bị tụt 4 bậc xuống hạng 113 thế giới. 

Nói về điều này, trang thể thao SMM Sport đã có bài viết với tiêu đề: "Khủng khiếp! Thái Lan tụt 4 bậc, còn Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA".

"Đội bóng của HLV Akira Nishino đã chịu những kết quả tồi tệ khi để thua Malaysia với tỷ số 1-2 và hòa Việt Nam với tỷ số 0-0 ở vòng loại World Cup 2022. Kết quả này khiến cho chúng ta bị trừ 15 điểm và tụt 4 bậc trên bảng xếp hạng FIFA từ thứ 109 xuống 113 thế giới. 

Ngược lại, đội tuyển Việt Nam lại tăng hạng chóng mặt. Sau chiến thắng trước UAE và hòa Thái Lan, họ đã tăng 3 bậc lên xếp thứ 94 thế giới và đứng thứ 13 ở châu Á. Malaysia cũng tăng 4 bậc lên xếp thứ 154 thế giới", tờ SMM Sport viết.

Có thể thấy trong thời gian gần đây, giới truyền thông Thái Lan thường xuyên chỉ trích thầy trò HLV Nishino ở cấp độ U22 dự SEA Games 30 và cấp ĐTQG, họ thường lấy Việt Nam ra so sánh với đội nhà.

Quả thực, thành tích ấn tượng của thầy trò HLV Park Hang-seo trong suốt 2 năm qua khiến người Thái có phần bất ngờ và không dám xem thường bóng đá Việt Nam như trước nữa.

Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng