Ông Tạ Đức Hoàng đã thay thế vị trí Tổng giám đốc của Shark Liên tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống. Trong khi đó, danh sách quản lý khác cho thấy người Thái đã chiếm đa số.

Shark Liên đã rời vị trí Tổng giám đốc của Công ty CP nước mặt Sông Đuống. (Ảnh: IT).
Shark Liên đã rời vị trí Tổng giám đốc của Công ty CP nước mặt Sông Đuống. (Ảnh: IT).

Thông tin từ Cổng thông tin Quốc gia cho thấy, vị trí lãnh đạo Công ty CP nước mặt Sông Đuống đến nay đã có sự thay đổi bất ngờ.Cụ thể, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) không còn là Tổng giám đốc của Công ty CP nước mặt Sông Đuống, thay thế vị trí của Shark Liên là ông Tạ Đức Hoàng, sinh năm 1980, có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ông Hoàng là Tổng giám đốc mới đồng thời là người đại diện pháp luật của Công ty CP Nước mặt Sông Đuống.

Ông Tạ Đức Hoàng cũng là thành viên HĐQT của Công ty CP Nước mặt Sông Đuống, đồng thời là Tổng Giám đốc Tập đoàn Aqua One (Công ty mẹ của Nước mặt Sông Đuống). Trong khi đó, mặc dù rời vị trí CEO, Shark Liên vẫn đang là Chủ tịch HĐQT của công ty Nước mặt Sông Đuống.

Bên cạnh đó, danh sách người quản lý khác của Công ty cũng cho thấy người Thái đã chiếm đa số, gồm: Ông Natthapatt Tanboon-Ek (sinh năm 1970, quốc tịch Thái Lan), thành viên Ban Kiểm soát; Bà Jareeporn Jarukornsakul (sinh năm 1967, quốc tịch Thái Lan), thành viên Hội đồng quản trị; Ông Vivat Jiratikarnsakil (sinh năm 1956, quốc tịch Thái Lan), thành viên Hội đồng quản trị; Ông Wisate Chungwatana (sinh năm 1967, quốc tịch Thái Lan), thành viên Hội đồng quản trị.

Hai người còn lại trong BLĐ công ty là ông Nguyễn Trọng Dũng (sinh năm 1958), thành viên Ban Kiểm soát; và bà Lương Thị Mai Hương – Kế toán trưởng.

Những ngày gần đây, nhà máy nước mặt Sông Đuống đang vướng vào lùm xùm khi giá nước tạm tính của doanh nghiệp này gấp 2 lần giá bán buôn và cao hơn giá bán lẻ đến tay người dùng đến 10.246 đồng/m3.

Tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, nhiều ĐBQH cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách tính giá nước của Công ty CP Nước mặt Sông Đuống.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/shark-lien-roi-ghe-tong-gd-nha-may-nuoc-song-duong-nguoi-thai-chiem-nhieu-ghe-lanh-dao-142222.html

Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng