Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (TCTDSVN) cho biết, vào lúc 16h40 xảy ra vụ TNGT đường sắt giữa tàu SE1 và 1 Taxi tại đường ngang (có biển cảnh báo) km 900+350 khu gian Núi Thành - Trị Bình.

taxi-va-cham-voi-tau-hoa-2-nguoi-chet-3-nguoi-bi-thuong
Ảnh minh họa

Vụ tai nạn khiến 5 người thương vong. Tất cả nạn nhân đều ngồi trên xe taxi lúc xảy ra tai nạn. 

Theo TCT DSVN cho biết, toàn bộ hành khách trên tàu đều được đảm bảo an toàn, chỉ có đầu máy tàu hỏa hư hỏng nhẹ. 

Sau hơn 20 phút, hiện trường tai nạn đã được xử lý để chuyến tàu tiếp tục hành trình lúc 17h02 cùng ngày.

Phía TCT DSVN cũng cho biết, trên đường ngang xảy ra TNGT có đầy đủ biển báo, tầm nhìn cả 2 phía rất thông thoáng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lái xe ô tô không tuân thủ quy định, đưa xe vượt qua đường sắt khi tàu đang đến. Cho đến thời điểm hiện tại việc chỉ đạo khắc phục hậu quả và thụ lý vụ việc đã được CSGT tỉnh Quảng Ngãi và cơ quan chức năng của Huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi thực hiện theo quy định.

Cũng theo TCT DSVN nạn nhân tử vong được đưa về BVĐK Huyện để làm các thủ tục pháp y và bàn giao cho gia đình. 3 nạn nhân bị thương được Nhân viên trên tàu SE1 đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh. Hiện ban ATGT tỉnh đã nắm tình hình và tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc theo quy định.

 

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam 320km/h: 'Quá dư thừa và lãng phí'?

Theo Bộ KH-ĐT, đề xuất đầu tư tuyến đường sắt có tốc độ thiết kế 350 km/h, tốc độ khai thác 320 km/h với tổng mức đầu tư 58,71 tỷ USD của Bộ GTVT sẽ có nhiều rủi ro, tác động xấu đến nguồn vốn đầu tư phát triển

 

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Chủ đầu tư lên tiếng về khoản vay 98 triệu USD

Liên quan dến khoản tiền 98 triệu USD mà Ban Quản lý dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông được ủy quyền vay lại, mới đây chủ đầu tư đã chính thức lên tiếng.

Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng