Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to trên diện rộng khiến một số nơi bị ngập cục bộ. Do đó, một số trường đã cho học sinh nghỉ học.

thua-thien-hue-ngap-cuc-bo-nhieu-truong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc
Ngập cục bộ, nhiều trường cho học sinh nghỉ học. Ảnh minh họa.

Trưa ngày 10/12, ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện, do một số trường vùng trũng ngập cục bộ nên đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo tìm hiểu, ngoài huyện Phong Điền, tại huyện Phú Lộc cũng có nhiều trường cũng cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Ông Trần Minh Khôi - Phó trưởng phòng Giáo dục& Đào tạo huyện Phú Lộc cho hay, trên địa bàn có 9 trường ở các xã Lộc Trì, thị trấn Phú Lộc... cho học sinh nghỉ học, vì mưa lớn gây ngập cục bộ.

Cũng theo ông Khôi, các trường trên đến sáng nay có nước ngập sâu từ 0,5 đến 1m và nước có diễn biến tiếp tục dâng cao. Trong chiều nay, học sinh tại các trường này tiếp tục phải nghỉ học.

“Vào sáng mai, tùy theo tình hình thời tiết cụ thể tại từng địa phương, hiệu trưởng nhà trường sẽ chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn”, ông Khôi thông tin.

Tại trường tiểu học số 1 Lộc Trì (huyện Phú Lộc), vào sáng nay, nước ngập vào các phòng học khoảng 0,5m. Sau đó, nước có giảm, nhưng do mưa lớn nên đến 10h sáng nay có hiện tượng nước dâng trở lại. Ngay trong sáng, các giáo viên chủ nhiệm đã gọi điện đến từng phụ huynh thông báo học sinh nghỉ học.

Được biết, trong hai ngày qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông nên tại tỉnh này đã xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa to, mực nước ở các hồ đang tăng chậm…

 

Người dân Thừa Thiên Huế bất bình khi bị lừa mua đầu thu kém chất lượng

Tự giới thiệu là Công ty TNHH Hùng Việt đến từ Hà Nội, một số người đã lừa nhiều hộ dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế mua phải đầu thu kỹ thuật số cùng những thiết bị đi kèm kém chất lượng.

 

Thừa Thiên Huế: Dính nhiều sai phạm, một Hiệu trưởng bị buộc thôi việc

Hiệu trưởng trường tiểu học & THCS Dương Hòa (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bỏ nhiệm sở không xin phép; đi nước ngoài không báo cáo; lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền và nhờ nhiều người đứng ra vay mượn giúp dẫn đến không có khả năng chi trả khiến dư luận xôn xao một thời gian dài.

Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng