Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67 - Công an Hà Nội) cho biết: Đã tạm đình chỉ những chiến sĩ CSGT liên quan trong đoạn clip CSGT Hà Nội 'làm luật' như ảo thuật.

truong-phong-csgt-ha-noi-len-tieng-ve-clip-lam-luat-cua-cap-duoi
CSGT Hà Nội "làm luật" - (Ảnh: Cắt từ clip).

Chiều 13/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, ngay khi đoạn clip nói trên được đăng tải lãnh đạo phòng PC67 đã chỉ đạo xác minh làm rõ, trên tinh thần xử lý nghiêm.

Cụ thể, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết đã cử một lãnh đạo phòng PC67 làm việc với tờ báo Tiền Phong (tờ báo có đăng tải đoạn clip nói trên) để tiếp thu ý kiến, xác minh. Tiếp đó là tập hợp báo cáo đến Giám đốc Công an TP Hà Nội để đề nghị tạm đình chỉ công tác số cán bộ liên quan, thành lập tổ kiểm tra để điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

“Quan điểm là xử lý nghiêm, không bao che dung túng nếu có. Không thể bao che dung túng vì một con sâu làm rầu nồi canh”, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội nhấn mạnh.

Trong khi đó, trả lời báo chí, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này.

Trước đó, vào sáng cùng ngày trên báo điện tử Tiền Phong có đăng tải đoạn clip với tiêu đề “CSGT Hà Nội “làm luật” như ảo thuật ra sao?” phản ánh màn "làm tiền" người vi phạm của Cảnh sát giao thông Hà Nội tại một số tuyến đường.

Theo nội dung đoạn clip nói trên, một số chiến sĩ CSGT đã lựa chọn những tuyến giao thông có tuyến đường cong, biển báo chỉ dẫn khó quan sát mà người tham gia giao thông dễ vi phạm để lập chốt xử lý.

Thay vì việc xử lý người vi phạm đúng pháp luật thì một số chiến sĩ CSGT trong clip lại “lấy tiền” người dân mà không lập biên bản. Điều đáng nói, tại một số địa điểm còn xuất hiện những đối tượng lạ mặt “hỗ trợ” CSGT “làm luật”.

Ngay khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều bạn đọc bày tỏ sự bức xúc khi lực lượng CSGT thay vì nhiệm vụ điều tiết đảm bảo an toàn giao thông lại “làm luật” người vi phạm một cách trắng trợn.

 

Hé lộ hợp đồng 'bảo kê' đánh bạc ngàn tỉ của tướng công an

Nguyên cục trưởng Nguyễn Thanh Hóa sẽ được hưởng 20% số lợi nhuận mà Nguyễn Văn Dương - người cầm đầu đường dây đánh bạc ngàn tỉ vừa bị triệt phá thu được.

 

Thanh niên đâm hai CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Bị dừng xe, lập biên bản vì say rượu và không có giấy tờ, nam thanh niên ở Bến Tre vào quán nước lấy dao tấn công nhóm CSGT.

 

Khởi tố tài xế lái ôtô 'điên' tông CSGT và nhiều người dân bị thương

Đại úy Cảm đứng bên lề đường để làm việc với những người liên quan và nhân chứng thì bất ngờ Nguyễn Xuân Quế lái xe ôtô BKS: 38C-110.39 điều khiển chạy tốc độ cao tông thẳng vào tổ CSGT và nhiều người dân.

Nguyễn Nam / Tạp chí SHTT