Văn Hậu, Văn Toàn, Quảng Hải... liên tục bị phạm lỗi trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại King's Cup 2019 tối 5/6.

bỏ bóng đá người
Thái Lan đã chơi rất rắn, không ngại va chạm trong trận đấu với Việt Nam tại King's Cup 2019.

Trong quá khứ, đội tuyển Thái Lan nổi tiếng chơi thứ bóng đá hoa mỹ. Nhằm chống lại đối thủ, Việt Nam thường chọn lối chơi rắn, không ngại va chạm, thậm chí phạm lỗi không đáng có.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, chính Thái Lan mới là đội tuyển phải chọn lối đá "chém đinh chặt sắt" khi phải đụng đầu với đoàn quân áo đỏ của HLV Park Hang-seo. Trong trận đấu tối qua, cầu thủ Thái Lan liên tục chơi xấu với những người đồng nghiệp bên phía Việt Nam.

Văn Hậu, Văn Toàn, Quang Hải, Trọng Hoàng... liên tục bị phạm lỗi. Thậm chí Văn Hậu còn bị một cầu Thitiphan tát vào mặt trong hiệp hai. Nhưng đỉnh điểm của bức xúc đến ở phút 75 khi Công Phượng bị trung vệ Pansa đá thẳng vào chỗ hiểm.

Nếu trọng tài bắt chặt tay, có lẽ ít nhất hai cầu thủ Thái Lan đã phải nhận thẻ đỏ. Việc Thái Lan phải chơi xấu, thô bạo chỉ chứng minh một thực tế rằng bóng đá xứ chùa vàng đang bị Việt Nam vượt mặt.

 

Công Phượng bị chơi xấu, Quang Hải nổi giận chỉ tay vào mặt đối thủ

Tức giận vì Công Phượng bị triệt hạ, đội phó Quang Hải lao tới chỉ tay, đòi ăn thua với Pansa Hemviboon trong chiến thắng 1-0 của tuyển Việt Nam trước Thái Lan tại King’s Cup 2019.

 

Công Phượng: 'Lẩu Thái hơi cay nên mình uống tý nước'

Sau chiến thắng 1-0 trước Thái Lan vào tối 5/6, các tuyển thủ Việt Nam đều không giấu được niềm hạnh phúc và chia sẻ niềm vui trên trang Facebook cá nhân.

 

Báo Thái Lan: 'Đến lúc phải chấp nhận số hai Đông Nam Á'

Trong bài phân tích của mình, tờ Siamsport cho rằng đến lúc phải thừa nhận bóng đá Thái Lan xếp dưới Việt Nam.

Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng