Quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên xâm phạm biên giới

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:52 28/11/2019

Hôm 27/11, quân đội Hàn Quốc đã nổ súng cảnh cáo một tàu buôn của Triều Tiên với cáo buộc vượt qua biên giới biển phía Nam, Sputnik dẫn lời các quan chức Seoul cho hay.

Các tàu chở hàng Triều Tiên trên biển.
Các tàu chở hàng Triều Tiên trên biển.

Tham mưu trưởng Liên quân của Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng thời tiết xấu và sự cố động cơ có thể khiến tàu Triều Tiên vượt qua đường biên giới biển. Ngoài phát bắn cảnh cáo, không có thêm động thái căng thẳng nào khác.

Đây là lần thứ hai Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo để yêu cầu tàu Triều Tiên không xâm phạm biên giới trong ba tháng qua. Theo quân đội Hàn Quốc, vụ việc đầu tiên xảy ra vào tháng Chín.

Đầu tháng này, Mỹ và Hàn Quốc cho biết họ sẽ hoãn một cuộc tập trận quân sự chung sau khi Triều Tiên cho biết việc hai nước giảm quy mô các cuộc tập trận chung là không đủ để lấy lòng tin của Bình Nhưỡng.

Hôm 25/11, Triều Tiên cho biết quân đội của họ đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn pháo gần biên giới biển. Ngày hôm sau, Hàn Quốc gửi một thông điệp phản đối chính thức về động thái này, cáo buộc Bình Nhưỡng vi phạm các thỏa thuận liên Triều được kí kết năm ngoái.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/quan-doi-han-quoc-ban-canh-cao-tau-trieu-tien-xam-pham-bien-gioi-143226.html

Tin khác