Quản lý thị trường phủ nhận việc bảo kê cho Seven.Am

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:25 04/12/2019

Tổng Cục Quản lý thị trường phủ nhận thông tin đồn đoán về việc bảo kê cho sai phạm của Seven.Am.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng của Seven.Am.
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng của Seven.Am.

Vừa qua, Tổng Cục QLTT đã thông tin về kết luận xử lý vi phạm đối với Công ty cồ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ với mức xử lý vi phạm hành chính là 170 triệu đồng liên quan đến lùm xùm cắt mác thương hiệu thời trang Seven.Am.

Sau kết luận này, nhiều thông tin nghi vấn rằng Tổng cục QLTT "bảo kê" cho Seven. Am bởi trước đó từ clip báo chí phản ánh và những phát ngôn của những người liên quan cho thấy thương hiệu thời trang này có dấu hiệu cắt mác Trung Quốc gắn mác Việt "lừa dối người tiêu dùng" như từng xảy ra đối với Khaisilk.

Đồng thời có ý kiến cho rằng, việc 2 công ty đứng sau thương hiệu Seven.Am chỉ bị phạt hành chính thay vì bị xử lý trách nhiệm sau những phản ánh của báo chí là chưa thỏa đáng.

Liên quan đến thông tin này, Tổng Cục QLTT đã có văn bản phản hồi, theo đó cho biết đây mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu.

"Như đã thông tin vào ngày 30/11/2019, Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí", Tổng Cục QLTT nêu.

Tổng Cục QLTT cho hay: Theo kết quả xác minh, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không phải là cổ đông, không chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh.

Về việc ông Hải Anh không còn liên quan cũng được ông Đặng Quốc Anh – Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần MHA xác nhận.

Văn bản của đại diện Công ty MHA và diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh.
Văn bản của đại diện Công ty MHA và diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh.

Về những nội dung mà một số thông tin và chuyên gia đặt nghi vấn về việc Tổng Cục QLTT “bảo kê” cho Công ty cổ phần MHA, Tổng Cục QLTT xin khẳng định, lực lượng QLTT không bảo kê, bao che cho các sai phạm. Sự việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật", lãnh đạo Tổng Cục QLTT khẳng định.

Trước đó, Tổng cục QLTT đã công bố kết quả xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm tại chuỗi thời trang thương hiệu Seven.Am.

Theo đó, chuỗi thương hiệu này mắc 4 lỗi vi phạm gồm: Sản xuất, kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc theo quy định; kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định; không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy; sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh của báo chí. Mặc dù trước đó trả lời truyền thông thì ông Nguyễn Vũ Hải Anh có thừa nhận "cắt mác" vì khách hàng kêu ngứa.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/quan-ly-thi-truong-phu-nhan-viec-bao-ke-cho-seven-am-143812.html

Tin khác