Quang Hải chắc chắn nghỉ hết SEA Games 30, nhưng kịp dự VCK U23 châu Á 2020

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:05 06/12/2019

Theo bác sĩ Trần Anh Tuấn, Quang Hải sẽ phải nói lời chia tay với SEA Games 30, nhưng tiền vệ U22 Việt Nam không bị đa chấn thương.

Quang Hải
Quang Hải rách cơ đùi, chắc chắn nghỉ hết SEA Games 30.

Trước buổi tập sáng 6/12 của U22 Việt Nam trên sân Rizal Memorial, bác sĩ Trần Anh Tuấn đã có những thông tin chính xác nhất về tình hình chấn thương của Quang Hải.

"Quang Hải dính chấn chấn thương ngày 3/12, trong trận gặp U22 Singapore. Ngay sau đó, chúng tôi cho cậu ấy đi chụp và làm các xét nghiệm cần thiết tại bệnh viện ở Manila. Theo kết luận, Quang Hải bị rách đầu dài của cơ nhị đầu đùi trái", bác sĩ Trần Anh Tuấn nói.

"Trước mắt, Quang Hải sẽ uống thuốc kết hợp với vật lý trị liệu, lazer điện phân và tập phục hồi chấn thương. Với dạng chấn thương này, Quang Hải cần ít nhất hai tuần mới có thể tập luyện, thi đấu trở lại. Cậu ấy sẽ sớm chia tay với SEA Games 30 kể từ lúc này", bác sĩ của U22 Việt Nam thông tin thêm.

Trước đó, Quang Hải nằm sân sau một tình huống tranh chấp với đội trưởng U22 Singapore. Trong những ngày qua, xuất hiện thông tin Quang Hải bị đa chấn thương chứ không chỉ rách cơ đùi. Mặc dù vậy, bác sĩ Trần Anh Tuấn đã bác bỏ thông tin này.

quang-hai-chac-chan-nghi-het-sea-games-30-nhung-kip-du-vck-u23-chau-a-2020
May mắn, Quang Hải chắc chắn sẽ kịp hồi phục để dự VCK U23 châu Á 2020.

"Thông tin cầu thủ Quang Hải bị đa chấn thương là không chính xác. Chúng tôi đang cố gắng cho Quang Hải quay trở lại sớm nhất. Cậu ấy cũng đang điều trị rất tích cực nhưng không thể cố vào lúc này",

Như vậy, Quang Hải sẽ không thể thi đấu trong phần còn lại của SEA Games 30. Mặc dù vậy, tiền vệ sinh năm 1997 của Hà Nội FC chắc chắn kịp bình phục để tham dự VCK U23 châu Á 2020 trên đất Thái Lan vào đầu năm sau.

Trong năm qua, Quang Hải đã thi đấu với mật độ quá dày đặc, dẫn tới quá tải. Thời gian sắp tới cũng coi như quãng nghỉ của ngôi sao sáng nhất bóng đá Việt Nam hiện tại.

Tin khác