Quảng Nam: Dự kiến tiêm vắc xin bạch hầu cho 1.800 người

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:03 16/10/2019

Dự kiến, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sẽ tiêm vắc xin cho 1.800 người, đa số là người dân địa phương nơi có em học sinh nghi bị mắc bệnh bạch hầu.

quang-nam-du-kien-tiem-vac-xin-bach-hau-cho-1800-nguoi
Ngôi trường nơi em N. theo học.

Chiều ngày 16/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay, đơn vị này vừa có báo cáo về tình hình ca bệnh bạch hầu tại thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, vào trưa ngày 13/10, Sở Y tế tỉnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã nhận được thông tin từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng về trường hợp bệnh nhân V.V.N. (học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) nghi mắc bệnh bạch hầu.

Tiếp đó, Sở Y tế tỉnh này đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên nắm tình hình và thành lập các đoàn công tác kiểm tra.

Cụ thể, vào ngày 5/10, khi đang ở nhà ông bà tại xã Duy Hải, em N. đã có triệu chứng sốt cao, đau họng và gia đình tự mua thuốc cho N. uống.

Khoảng 6 ngày sau, em N. bị sốt cao hơn và có triệu chứng đau họng khó nuốt. Sau đó, người nhà đưa em N. vào Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để khám.

Vào tối cùng ngày, em N. được chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Tại đây, em N. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Bác sĩ Văn nói: “Để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chúng tôi dự kiến tổ chức tiêm vắc xin Td (vắc xin bạch hầu, uốn ván giảm liều) cho những người có nguy cơ cao, gồm toàn bộ học sinh và giáo viên các trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Tiểu học Duy Nghĩa 1 và Duy Nghĩa 2 cùng người dân đang sống tại tổ 8, thôn Hội Sơn”.

Ngoài ra, cũng theo ông Văn, nhân viên y tế của Bệnh viện Thái Bình Dương Hội An (những người trực tiếp khám cho em N.) sẽ được tiêm vắc xin. Số lượng người được tiêm vắc xin Td khoảng 1.800 người.

Tin khác